Toyota TJ Cruiser - xế lạ về Việt Nam

Chủ Nhật, 27/10/2019, 21:34 [GMT+7]

Toyota TJ Cruiser - xế lạ về Việt Nam

Mẫu xe ý tưởng về "đứa con lai" giữa SUV và van lần đầu giới thiệu tại Vietnam Motor Show.
 
TJ Cruiser là mẫu xe "đinh" để Toyota thu hút khách tại triển lãm năm nay, khi mà hãng không có sản phẩm thương mại nào mới. Bên cạnh mẫu concept, Toyota trưng bày những mẫu quen thuộc như Vios, Innova, Fortuner, Camry, Hilux, Rush.

Xế lại Toyota TJ Cruiser tại triển lãm ôtô Việt Nam 2019. Ảnh: Lương Dũng.
Xế lại Toyota TJ Cruiser tại triển lãm ôtô Việt Nam 2019. Ảnh: Lương Dũng.
 
 
Chữ T trong tên xe TJ Cruiser có ý nghĩa là "Toolbox" (hộp dụng cụ), J là "Joy" (niềm vui) và Cruiser là cái tên quen thuộc gắn liền với dòng SUV truyền thống, Toyota giải thích.
 
Xe dài 4.300 mm, rộng 1.775 mm và cao 1.620 mm. Kích thước này tương đường với chiếc C-HR. Nội thất thiết kế 4 chỗ. Khung gầm của xe dựa trên nền tảng TNGA của Toyota. Xe lắp động cơ hybrid 2.0, kết hợp dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh toàn thời gian.

 

 
Thiết kế hình hộp, vật liệu đặc biệt được sử dụng cho nắp ca-pô, nóc xe và chắn bùn. Chất liệu này có khả năng chống trầy xước và bụi bẩn, hệ thống treo chắc chắn cùng bánh xe 20 inch hầm hố. Cụm đèn pha tròn cổ điển, lưới tản nhiệt cỡ lớn với logo Toyota màu xanh đặc trưng dòng xe hybrid.
 
VMS 2019 thu hút những mẫu concept khác bên cạnh Toyota TJ Cruiser như Mitsubishi GT-PHEV, Lexus LF-1 Limitless. Triển lãm ôtô Việt Nam diễn ra từ ngày 23-27/10 tại TP HCM.
 
Theo vnexpress
.

các thông tin tiện ích