Bánh xe đạp biến trọng lượng của người lái thành lực đẩy

Thứ Sáu, 20/05/2022, 21:44 [GMT+7]

Bánh xe đạp biến trọng lượng của người lái thành lực đẩy

Bánh SuperWheel giúp người lái đạp xe hiệu quả hơn 30% mà không cần động cơ hay pin.

 

 Bánh xe SuperWheel giúp người lái đạp xe hiệu quả hơn.

Bánh xe SuperWheel giúp người lái đạp xe hiệu quả hơn.


Startup SuperWheel (Ireland) giới thiệu mẫu bánh xe đạp gắn lò xo có thể chuyển đổi trọng lượng của người lái thành lực đẩy, tăng hiệu quả khoảng 30% so với bánh xe thông thường, Design Boom hôm 25/4 đưa tin. Bánh xe sử dụng "Công nghệ chuyển đổi trọng lượng thành năng lượng" (WTECT) do SuperWheel phát triển và đang chờ cấp bằng sáng chế.

WTECT hoạt động dựa trên trọng lượng và chuyển động của người dùng, không cần sạc điện hay pin. Bánh SuperWheel được phát triển để trang bị cho xe đạp thông thường, hướng tới trở thành một giải pháp thay thế cho xe đạp điện. Người lái có thể đạp xe một cách dễ dàng, tốn ít sức lực mà không phải lo lắng về phạm vi đi được như xe đạp điện.

Thiết kế dựa trên hai thành phần chính là cơ cấu lò xo bên ngoài và bộ truyền động bên trong. Bánh xe khai thác chuyển động theo phương thẳng đứng do trọng lượng của người lái gây ra, biến nó thành chuyển động tịnh tiến. Nguyên nhân là trọng lượng nén các lò xo ở phần trên của bánh xe, đồng thời giải nén các lò xo ở phần dưới. Khi bánh xe lăn về phía trước, năng lượng đó được giải phóng và chuyển thành lực đẩy.

Bánh xe SuperWheel không cần pin, động cơ hay sạc điện nên tương đối nhẹ, dễ vận chuyển và lắp vào hầu hết các loại xe đạp. Giá bán của mẫu bánh xe mới khoảng 500 USD.

Theo vnexpress

.

các thông tin tiện ích

Hãy đợi...
Hãy đợi...
Hệ thống đang từ chối truy cập của bạn.
Hãy đợi 57 giây...