LG sẽ ra mắt điện thoại Rollable với màn hình có thể cuộn lại trong năm 2021

Thứ Tư, 17/02/2021, 09:12 [GMT+7]

LG sẽ ra mắt điện thoại Rollable với màn hình có thể cuộn lại trong năm 2021

Tại sự kiện CES 2021, LG đã giới thiệu dòng điện thoại mới với màn hình có thể cuộn lại và có thể sẽ ra mắt người tiêu dùng trong năm 2021.

 

 LG sẽ ra mắt điện thoại Rollable với màn hình có thể cuộn lại trong năm 2021

LG sẽ ra mắt điện thoại Rollable với màn hình có thể cuộn lại trong năm 2021


Lại 1 điều đặc biệt mới nữa đến từ LG Electronics khi hãng điện tử đến từ Hàn Quốc đã giới thiệu về một mẫu điện thoại với thiết kế hoàn toàn mới và khác biệt. Mẫu điện thoại mới này được LG đặt tên là Rollable nghĩa là màn hình điện thoại có thể cuộn lại hoặc cho màn hình lớn hơn, hay nói cách mà LG gọi là màn hình có thể thay đổi kích thước độc đáo.


Nếu đúng như giới thiệu thì Rollable có thể biến từ điện thoại thành máy tính bảng, màn hình có thể trượt ra để tăng diện tích của màn hình và đây có lẽ sẽ là điện thoại cuộn đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ này.


Rollable có thể vẫn là một phần của dự án Explorer của LG, khi mà những khái niệm này chưa được LG cho biết chi tiết về thiết kế mới như kích thước của màn hình khi được mở rộng. Để có thể thực hiện dự án này, LG đã hợp tác với Tập đoàn công nghệ BOE đến từ Trung Quốc về công nghệ màn hình cuộn. Màn hình có thể cuộn được dựa trên công nghệ phát quang hữu cơ linh hoạt. BOE đã cung cấp màn hình OLED cho điện thoại thông minh của Huawei Technologies và một lượng nhỏ màn hình này cho Apple.


Trước đó, cũng trong Dự án Explorer, một dự án mà LG cho rằng nhằm khám phá những cách mới để tương tác với thiết bị di động và thách thức các tiêu chuẩn người dùng đã thiết lập, LG cũng đã ra mắt chiếc điện thoại đầu tiên trong dự án với màn hình xoay độc đáo LG Wing, thiết kế xoay hoang dã với hai màn hình OLED riêng.


Mảng kinh doanh điện thoại thông minh của LG được ghi nhận là đang bị lỗ hoạt động khoảng 135 triệu USD trong quý 3 năm ngoái, do đó việc LG giới thiệu điện thoại thông minh mới này có thể sẽ mang đến nhiều khách hàng hơn trong năm tới. Điều khác biệt và đi đầu trong công nghệ sẽ dẽ dàng tiếp cận khách hàng hơn khi mà trong bối cảnh các công ty hàng đầu về điện thoại thông minh như Samsung, Apple hay Huawei liên tục ra nhiều mẫu điện thoại cạnh tranh trong năm vừa qua.


Ngoài LG đã xác nhận về việc điện thoại màn hình cuộn Rollable sẽ ra mắt cuối năm nay, thì Tập đoàn công nghệ truyền hình khổng lồ của Trung Quốc là TCL cũng đã tiết lộ công nghệ màn hình có thể cuộn lại tại CES. Màn hình có thể cuộn lại sẽ là một tiêu chuẩn mới cho các thiết bị di động sau này.

Theo kinhtedothi

.

các thông tin tiện ích