LG tham vọng dẫn đầu về màn hình máy tính cao cấp

Thứ Tư, 14/10/2020, 00:21 [GMT+7]

LG tham vọng dẫn đầu về màn hình máy tính cao cấp

Nhà sản xuất Hàn Quốc LG đầu tư mạnh vào dòng sản phẩm màn hình cao cấp Ultra series có chất lượng hình ảnh cao, thiết kế đẹp, hướng đến mục tiêu dẫn đầu phân khúc này.

Hai đại diện nổi bật nhất của dòng sản phẩm Ultra series của LG là màn hình chân đế Ergo hướng đến giới văn phòng và Nano IPS dành cho các game thủ. LG tích hợp nhiều công nghệ mới vào hai màn hình này, đáp ứng đa dạng nhu cầu người dùng.

Màn hình chân đế Ergo tiện ích cho giới văn phòng

Ergo (rút gọn của Ergonomic) là tên dòng sản phẩm màn hình của LG, vừa trình làng đầu 2020. Thuật ngữ Ergo xuất hiện vào những năm 1950 ở Ba Lan, là bộ môn khoa học nghiên cứu mối quan hệ giữa con người và môi trường làm việc, từ đó tạo ra thiết bị, môi trường làm việc phù hợp. Vì thế, sản phẩm mang phong cách thiết kế công thái học Ergonomic Design đem lại trải nghiệm sử dụng thoải mái và tăng hiệu quả làm việc.

LG Ergo sử dụng giá đỡ công thái học thay thế cho chân đế truyền thống. Không chỉ có nhiệm vụ giữ màn hình cố định trên mặt bàn, giá đỡ Ergo ở màn hình máy tính thế hệ mới như cánh tay robot có thể di chuyển màn hình lên cao, xuống thấp, xoay tròn 360 độ, ra xa hay lại gần dễ dàng. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng thiết lập góc nhìn, vị trí sử dụng màn hình phù hợp nhất, đem lại cảm giác thoải mái cho cơ thể khi sử dụng.

Khả năng di chuyển linh hoạt, nâng cao hay hạ thấp tới 13 cm, ngửa màn hình lên hoặc gập xuống tới 25 độ nhờ giá đỡ LG Ergo phù hợp với cả bàn làm việc truyền thống lẫn kiểu bàn hiện đại làm việc trong tư thế đứng.

 

LG Ergo sử dụng giá đỡ công thái học thay thế cho chân đế truyền thống.

LG Ergo sử dụng giá đỡ công thái học thay thế cho chân đế truyền thống.Mô hình làm việc đứng đang khá phổ biến trong thiết kế văn phòng ngày nay. Tại thung lũng Silicon, những văn phòng làm việc của Google với nhân viên vừa đứng và làm việc tạo cảm hứng cho nhiều công ty khác theo đuổi và áp dụng. Theo một nghiên cứu từ trung tâm y sinh Pennington ở Louisina (Mỹ), việc ngồi làm việc liên tục dẫn tới tỷ lệ 54% nguy cơ mắc bệnh tim.

Một bài phân tích trên tạp chí Time cũng chỉ ra rằng việc ngồi liên tục và không vận động cũng khiến cho tỷ rủi ro mắc ung thư tới 66%. Bên cạnh đó, căng cơ, đau vai, lưng và thậm chí đau đầu là những triệu chứng thông thường dễ gặp phải khi ngồi làm việc dài. Vì vậy, thiết kế linh hoạt theo hướng công thái học của LG Ergo có tác dụng thiết thực cho người dùng.
 

 LG Ergo phù hợp với mô hình làm việc đứng đang nở rộ.

LG Ergo phù hợp với mô hình làm việc đứng đang nở rộ.Ứng dụng thiết kế Ergonomic đã đem đến nhiều giải thưởng cho dòng sản phẩm màn hình thế hệ mới của LG. Tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2020 vừa diễn ra đầu năm, màn hình UltraFine Ergo 32UN880 được vinh danh sản phẩm sáng tạo với giải pháp Ergonomic mang tới giá trị khác biệt.

Màn hình Nano IPS dành cho game thủ

Những năm gần đây. game không chỉ là còn là một trò chơi mà trở thành ngành công nghiệp giải trí tiềm năng như nhiều lĩnh vực khác như âm nhạc, phim ảnh với ước tính doanh thu sẽ cán mốc 159 tỷ USD trong năm 2020. Vì thế, các nhà sản xuất đang tích cực đầu tư phát triển ngành phụ kiện game.

Trước đây, để ưu tiên tần số quét cao, nhiều nhà sản xuất hy sinh chất lượng hiển thị bằng những màn hình tấm nền TN có màu sắc thiếu sống động, góc nhìn hạn chế. UltraGear ra mắt vào năm ngoái khắc phục nhược điểm này, được ví như "siêu xe" trong lĩnh vực màn hình chơi game. Sản phẩm có tốc độ làm tươi cao ở 144 Hz (có thể đẩy lên 175 Hz) hay độ trễ thấp chỉ 1 ms và sở hữu chất lượng hiển thị tốt về màu sắc, góc nhìn nhờ tấm nền Nano IPS.

 

Màn hình Nano IPS cho chất lượng hiển thị cao.

Màn hình Nano IPS cho chất lượng hiển thị cao.


Theo đại diện LG, những thông số như đạt 98% độ phủ của dải màu điện ảnh DCI-P3, độ sâu màu lên tới hơn một tỷ hay hỗ trợ HDR10, tiêu chuẩn VESA Display HDR600 của UltraGear tương đương dòng màn hình thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp.

Hãng vừa bổ sung thêm tới ba mẫu UltraGear Nano IPS mới trong năm nay gồm 27GN950, 34GN850 và 38GN950. Tại triển lãm CES 2020, giống với Ergo, model UltraGear 27GN950 đã được vinh danh với giải thưởng Innovation Award Winner.

LG là một trong những nhà sản xuất đi đầu trong xu hướng màn hình siêu rộng Ultrawide khi trình làng màn hình 21:9 đầu tiên thế giới vào 2012, nhà sản xuất màn hình 4K UHD hàng đầu tại thị trường Mỹ trong ba năm liền, theo số liệu từ hãng nghiên cứu thị trường NPD tính đến tháng 4 năm 2020.

Theo vnexpress

.

các thông tin tiện ích