Robot phục vụ đa chức năng đầu tiên trên thế giới

Thứ Hai, 24/08/2020, 21:37 [GMT+7]

Robot phục vụ đa chức năng đầu tiên trên thế giới

Robot SEROMO có thể tự di chuyển trong nhà mà không cần thiết bị bổ sung. Để di chuyển được an toàn, robot được cài đặt công nghệ trí tuệ nhân tạo hỗ trợ phân biệt sự di chuyển của con người và né tránh bàn ăn trong cửa hàng một cách thông minh.

 

1

Robot SEROMO


Công ty công nghệ RGT của Hàn Quốc, được thành lập vào tháng 2/2018, chuyên chế tạo robot tự di chuyển trong nhà, đang gây chú ý khi chế tạo robot phục vụ đa chức năng đầu tiên trên thế giới và dự kiến sẽ tiến hành thử nghiệm thực tế tại trung tâm Bách hóa Galleria Daejeon vào giữa tháng 8/2020.

Robot có tên SEROMO, là một từ ghép của Serving và Promotion, nghĩa là robot vừa phục vụ vừa quảng bá.

SEROMO có thể tự di chuyển trong nhà mà không cần thiết bị bổ sung. Để di chuyển được an toàn, robot được cài đặt công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ phân biệt sự di chuyển của con người và né tránh bàn ăn trong cửa hàng một cách thông minh.

SEROMO có kích thước 430x430x1.200 mm, có thể chở thức ăn tối đa lên tới 50 kg và tự di chuyển được trong khoảng thời gian tối đa 12 tiếng.

Việc vận hành SEROMO rất dễ dàng và đơn giản. Nhân viên chỉ việc đặt thức ăn lên khay và ấn số bàn mong muốn, SEROMO sẽ chuyển thức ăn đến bàn tương ứng một cách an toàn và nhanh chóng. Khi thức ăn đến bàn khách ngồi, tín hiệu âm thanh cùng với đèn LED và thông báo màn hình sẽ được hiển thị.

Robot có hệ thống tự quay trở lại sau khi khách hàng lấy đồ ăn xuống và chạm màn hình.

Ngoài ra, nếu áp dụng môđun quảng bá, SEROMO có thể quảng bá sản phẩm như thực đơn bằng hình ảnh nổi ba chiều 3D hologram. Do đó, robot có thể tiếp khách và quảng bá ở cả trong và ngoài cửa hàng.

Những công việc đơn giản và lặp đi lặp lại có thể giao cho SEROMO đảm nhiệm trong lúc nhân viên có thêm thời gian cung cấp nhiều dịch vụ hơn cho khách hàng cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ.

Bên cạnh đó, công ty cổ phần RGT dự kiến sẽ tiếp tục phát triển sản phẩm sau khi giới thiệu thí điểm robot phục vụ SEROMO tại trung tâm bách hóa Galleria.

Trong tương lai, không chỉ thị trường trong nước, công ty còn có kế hoạch chinh phục thị trường Mỹ, Pháp và Australia nhằm quảng bá sự ưu việt của công nghệ robot Hàn Quốc.

 

Theo chinhphu.vn

.

các thông tin tiện ích