Khẩu trang kết nối Internet

Thứ Hai, 29/06/2020, 14:51 [GMT+7]

Khẩu trang kết nối Internet

Khẩu trang thông minh của hãng Donut có thể kết nối với smartphone qua Bluetooth, chuyển giọng nói thành văn bản để nhắn tin, gọi điện và dịch thuật.

 

Khẩu trang thông minh dạng nhựa, kết nối với smartphone qua ứng dụng di động.

Khẩu trang thông minh dạng nhựa, kết nối với smartphone qua ứng dụng di động.


Taisuke Ono, CEO của Donut Robotics, kể rằng công ty đã làm việc chăm chỉ trong nhiều năm để phát triển robot. Nhưng khi Covid-19 bùng phát, mọi thứ đảo lộn. Họ phải tìm kiếm một sản phẩm mới để giúp công ty có thể sống sót sau đại dịch. "Các kỹ sư đã đưa ra ý tưởng về một chiếc khẩu trang thông minh, ứng dụng các công nghệ trong ngành robot mà công ty có để ứng phó với virus corona", Ono nói.

Khẩu trang của Donut Robotics là dạng nhựa, có kết nối Internet. Thiết bị sẽ dùng Bluetooth để kết nối với smartphone thông qua một ứng dụng di động. Mặt nạ này cho phép chuyển giọng nói thành tin nhắn văn bản để nhắn tin, thực hiện cuộc gọi hoặc khuếch đại giọng nói của người đeo. Hệ thống cũng có thể dịch lời nói sang các ngôn ngữ khác nhau, một tính năng mà Donut phát triển cho robot Cinnamon của mình.

Công ty đã mất một tháng để chế tạo nguyên mẫu khẩu trang và điều chỉnh phần mềm. Mỗi chiếc khẩu trang thông minh này có giá khoảng 40 USD. Dự kiến 5.000 khẩu trang thông minh đầu tiên sẽ đến tay người dùng Nhật Bản vào tháng 9. Công ty cũng đang tìm cách để mở rộng thị trường ở Trung Quốc, Mỹ và châu Âu.

Theo vnexpress

.

các thông tin tiện ích