Xe đạp điện để vừa trong ba lô

Thứ Sáu, 15/05/2020, 00:38 [GMT+7]

Xe đạp điện để vừa trong ba lô

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Tokyo thiết kế mẫu xe đạp điện mới siêu nhỏ gọn, chỉ nặng hơn 5 kg và có thể mang theo trên phương tiện công cộng.

 


 


Mang tên Poimo (Portable and Inflatable Mobility), mẫu xe đạp điện do nhóm nghiên cứu ở Đại học Tokyo phát triển nhằm tạo ra cách di chuyển hiệu quả hơn trên quãng đường ngắn và trung bình. Họ tập trung vào thiết kế xe điện siêu nhẹ có thể gập gọn, cho phép mọi người mang theo trên phương tiện giao thông công cộng. Poimo giúp người sử dụng đi tới các điểm không gần tuyến xe công cộng hoặc giữa các khu phố mà xe bus hoặc tàu điện không chạy qua.

 

Mẫu xe đạp điện mới cho phép người dùng di chuyển những quãng đường ngắn và trung bình.

Mẫu xe đạp điện mới cho phép người dùng di chuyển những quãng đường ngắn và trung bình.Poimo bao gồm khung chữ nhật có khả năng phồng to làm từ nhựa nhiệt dẻo thermoplastic polyurethane (TPU). Chiếc xe đi kèm bơm điện nhỏ có thể làm phồng bộ khung trong khoảng một phút. Hai cặp bánh cao su nhỏ được gắn bên dưới bộ khung cùng với một motor điện và bộ điều khiển không dây nằm ở ghi đông. Toàn bộ chiếc xe chỉ nặng 5,4 kg nhưng nhóm nghiên cứu đang tìm cách khiến Poimo trở nên nhẹ, chắc chắn và thuận tiện hơn trong tương lai.

 

Mẫu xe đạp điện mới cho phép người dùng di chuyển những quãng đường ngắn và trung bình.Nhóm nghiên cứu ra mắt nguyên mẫu Poimo tại HRI 2020, hội thảo hàng năm giới thiệu nghiên cứu mới về tương tác giữa con người và robot. Tuy nguyên mẫu này vẫn chưa sẵn sàng để sản xuất hàng loạt, họ hy vọng một ngày nào đó, Poimo có thể trở thành sản phẩm thương mại.

Theo vnexpress

.

các thông tin tiện ích