17:42, 09/06/2024

Người dùng Việt có thể dùng trợ lý AI NotebookLM của Google

Google cho biết, phiên bản nâng cấp của NotebookLM hiện được tích hợp Gemini 1.5 Pro tới hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

 

Google cho biết NotebookLM, trợ lý AI được giới thiệu với mục tiêu giúp người dùng hiểu và khai thác những tài liệu phức tạp, liên kết các thông tin và thực hiện soạn thảo nhanh hơn.

Người dùng có thể tải lên NotebookLM các thông tin sẵn có, từ các tài liệu nghiên cứu, biên bản cuộc họp, cho đến tài liệu của công ty và ngay lập tức NotebookLM sẽ trở thành một "chuyên gia về tài liệu" mà bạn quan tâm. Bản nâng cấp mới nhất sẽ có những tính năng mới như: 

- NotebookLM hỗ trợ các nguồn tài liệu Google Slides, đường dẫn liên kết website, Google Docs, tệp PDF và tệp văn bản.

- Với từng câu trả lời được đưa ra, NotebookLM sẽ trích dẫn nội dung được sử dụng, và dẫn bạn đến các đoạn văn tương ứng trong tài liệu của bạn. Nhờ vậy, người dùng có thể dễ dàng xác thực câu trả lời mà AI đưa ra, hoặc nghiên cứu sâu hơn từ văn bản gốc.

- Tính năng Notebook Guide giúp người dùng hiểu và đào sâu hơn tài liệu của mình bằng việc chuyển đổi thông tin thành các định dạng như Câu hỏi thường gặp (FAQ), Tài liệu tóm tắt hoặc Hướng dẫn ôn tập.

"Nếu bạn chưa từng sử dụng NotebookLM, thì việc bắt đầu rất dễ dàng: Khi vừa truy cập NotebookLM, bạn sẽ tạo một sổ ghi chép cho một dự án cụ thể và tải tài liệu lên. Khi đó, bạn có thể đọc, ghi chú, đặt câu hỏi, sắp xếp ý tưởng của mình hoặc yêu cầu NotebookLM tự tạo nên một ghi chú tổng quan về tất cả các nguồn tài liệu của bạn, ví dụ như một bản hướng dẫn ôn tập hoặc mục lục", Google cho biết.

Theo vtv.vn