14:35, 02/08/2023

Xe đua công thức E làm từ rác thải điện tử

Một chiếc xe đua công thức E (dành cho các mẫu xe đua chạy điện) làm từ iPhone, bộ sạc, pin và thuốc lá điện tử sử dụng một lần, đã được chế tạo ở Anh để truyền thông về vấn đề rác thải điện tử đang ngày càng gia tăng.

Đội đua công thức E của Anh Envision Racing đã chế tạo ra chiếc xe Recover-e từ rác thải điện tử.

Một chiếc xe đua làm từ rác thải điện tử đã được trình làng bởi đội đua công thức E Envision Racing của Anh.

Chiếc xe có thể lái được, có tên là Recover-e, đã ra mắt tại trung tâm triển lãm ExCeL ở London, trước cuộc đua e-Prix của thành phố vào ngày 30/7, cuộc đua cuối cùng của mùa giải Công thức E 2022-2023.

Đội đua Envision Racing đã hợp tác với nghệ sĩ kiêm nhà thiết kế Liam Hopkins để thiết kế và chế tạo chiếc xe từ các rác thải điện tử được quyên góp, gồm iPhone, bộ sạc, pin và thuốc lá điện tử dùng một lần.

Rác thải điện tử hàng năm đang trên đà tăng để đạt mốc 75 triệu tấn trên toàn cầu vào năm 2030, trong đó Vương quốc Anh là quốc gia tạo ra số lượng rác thải lớn thứ hai thế giới vào năm 2022.

Nghệ sĩ Liam Hopkins và cộng sự bên cạnh chiếc xe Recover-e.

Nghệ sĩ Hopkins cho biết: “Thật không may, ngày nay chúng ta chọn loại bỏ và thay thế các thiết bị điện tử thay vì sửa chữa và tái chế chúng, dẫn đến cuộc khủng hoảng rác thải điện tử toàn cầu".

Anh hy vọng: "Thông qua thiết kế và sự sáng tạo, chúng tôi muốn chứng minh vấn đề rác thải điện tử và tiềm năng của nó để thúc đẩy việc tạo ra một nền kinh tế tuần hoàn”.

Theo nhandan.vn