Góc ảnh
18:21, 28/06/2024

Sôi nổi hội thi nấu ăn “Bữa cơm đoàn viên, nhân lên hạnh phúc”

CHÂU TƯỜNG

Chiều 28-6, Công đoàn Viên chức tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm đoàn viên, nhân lên hạnh phúc”. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam, 30 năm ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam, hướng đến kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Tham gia hội thi có 10 đội, mỗi đội có 5 thành viên đến từ các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh. Trong 100 phút, các đội thực hiện nấu và trình bày 5 món ăn theo thực đơn bốc thăm đủ cho 10 người ăn. Sau đó, các đội tham gia thi thuyết trình với thời gian không quá 5 phút/đội. Các món ăn dự thi được ban giám khảo chấm điểm theo các tiêu chí như: Món ăn ngon, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng; thao tác, kỹ thuật chế biến phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; trình bày, trang trí món ăn sáng tạo, đẹp mắt; thuyết trình hay… Với sự khéo léo, sáng tạo của mình, các đội thi đã đem đến hội thi nhiều món ăn hấp dẫn, không khí sôi nổi, vui tươi.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi đến từ Khối thi đua Công đoàn các Sở quản lý Nhà nước. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích và 3 giải phụ (thuyết trình hay và ý nghĩa nhất, trình bày món ăn đẹp nhất, có thời gian thực hiện món ăn nhanh nhất) cho các đội đạt giải. Tổng giá trị giải thưởng là 10,9 triệu đồng. 

Được biết, hội thi được tổ chức nhằm tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa của Ngày Gia đình Việt Nam góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên công đoàn về vai trò của gia đình trong xã hội cũng như trách nhiệm của các ngành, các cấp và toàn thể xã hội trong việc xây dựng gia đình văn minh, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh để cán bộ, đoàn viên công đoàn trao đổi kinh nghiệm, thể hiện tài năng, sự khéo léo và tăng cường mối quan hệ giao lưu, tình đoàn kết giữa cán bộ công đoàn với nhau.

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên Khánh Hòa Online ghi lại tại hội thi.

Tặng cờ lưu niệm cho các đội thi.
Lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh tặng hoa cho ban giám khảo hội thi.
Lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh tặng hoa cho ban giám khảo hội thi.
Các đội sơ chế nguyên liệu.
Các đội thực hiện 5 món ăn theo bốc thăm.
Cắt rau củ quả nấu món ăn.
Các đội thực hiện các món ăn.
Thành viên các đội trình bày và trang trí các món ăn.
Ban giám khảo chấm điểm các món ăn.
Các món ăn dự thi của Khối thi đua Công đoàn các Đảng ủy khối và cơ quan trực thuộc Tỉnh ủy.
Các món ăn dự thi được ban giám khảo chấm điểm theo nhiều tiêu chí.
Các món ăn dự thi được ban giám khảo chấm điểm theo nhiều tiêu chí.
Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thi đến từ Khối thi đua công đoàn các Sở quản lý Nhà nước.
Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi đến từ Khối thi đua Công đoàn các Sở quản lý Nhà nước.
Trao giải Nhì cho các đội đạt giải.
Các đội đạt giải Ba tại hội thi.
Trao giải Khuyến khích cho các đội thi.
Trao giải cho các đội đạt giải phụ tại hội thi.

CHÂU TƯỜNG


Ý kiến bạn đọc