Thắp sáng nghệ thuật Kỳ đài để thu hút du khách đến Huế

Thứ Năm, 19/10/2017, 21:59 [GMT+7]

Thắp sáng nghệ thuật Kỳ đài để thu hút du khách đến Huế

Thắp sáng Kỳ đài Huế là một trong những dự án tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh mà UBND tỉnh Thừa Thiên Huế hướng đến để thu hút thêm nhiều du khách đến Huế. Đây là đề án nằm trong mục tiêu xây dựng Huế thành Thành phố du lịch “Sáng và sống” được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao cho Công ty Du lịch Vietravel triển khai.

 


Theo đề án, sẽ có 1.000 đèn led được bố trí bao bọc xung quanh và xuyên suốt Kỳ đài để thắp sáng công trình kiến trúc mang nhiều ý nghĩa này, góp phần tạo thêm điểm nhấn cho cảnh quan của Huế vào ban đêm. Song song với các di tích khác ở Huế, Kỳ đài là nơi đã chứng kiến nhiều giai đoạn lịch sử quan trọng, cũng như trải qua các bước thăng trầm cùng mảnh đất Cố Đô.


Công ty Du lịch Vietravel đang tích cực triển khai dự án, hy vọng đến ngày 31-12 Huế sẽ có một công trình mới, đó là chiếu sáng nghệ thuật toàn bộ Kỳ đài Huế và quy hoạch kết nối Kỳ đài Huế với Ngọ môn. Sau khi dự án này đi vào hoạt động sẽ tạo thành một quảng trường văn hóa, giúp tái hiện toàn bộ hoạt động thường nhật của người dân Huế từ trước đến nay như: phong tục tập quán, cách thức sinh sống, văn hóa…

G.C

 

.

các thông tin tiện ích