Cần kết hợp du lịch với thể thao, giải trí

Thứ Tư, 12/09/2012, 20:19 [GMT+7]

Cần kết hợp du lịch với thể thao, giải trí

“Để khai thác tối ưu tiềm năng và thế mạnh du lịch biển - đảo, cần quy hoạch và có chiến lược phát triển lâu dài, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ” - đó là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Kim Thoa, giáo viên Trường Trung cấp Y tế Bến Tre, nhân chuyến công tác tại Trường Đại học Nha Trang vừa qua.

Theo chị Kim Thoa: Ưu thế của Nha Trang so với nhiều điểm du lịch biển khác là có nhiều đảo có thể khai thác du lịch như: Hòn Mun, Hòn Tằm, Hòn Tre... và mỗi nơi mỗi vẻ. Nha Trang có nhiều nơi để đi, nhiều điều để xem và khám phá. Tuy đã đến Nha Trang nhiều lần nhưng vẫn còn nhiều điểm tôi chưa có dịp tham quan. Nha Trang hội đủ các tiềm năng về cảnh quan thiên nhiên. Mỗi lần đến tôi lại thấy Nha Trang như được khoác lên bộ áo mới. Diện mạo Nha Trang ngày càng đẹp và khang trang hơn.

Theo tôi, địa phương cần đầu tư hơn nữa các dịch vụ du lịch hỗ trợ đáp ứng tốt nhu cầu nghỉ dưỡng và thể thao biển như các khu dịch vụ giải trí cao cấp, dịch vụ du lịch thể thao và các loại hình du lịch sinh thái. Để du khách lưu trú nhiều ngày, đòi hỏi phải có sự đa dạng về các loại hình: Kết hợp du lịch với thể thao, giải trí trên bờ, trên biển và các đảo. Vinpearl Land là điểm đến hấp dẫn, góp phần quảng bá hiệu quả thương hiệu du lịch biển đảo. Bên cạnh đó, cần chú trọng đầu tư phát triển nguồn nhân lực phục vụ du lịch. Với những chiến lược phát triển du lịch có tầm nhìn xa về cơ sở hạ tầng, dịch vụ, biển - đảo, Nha Trang - Khánh Hòa sẽ là điểm đến không thể bỏ qua của những người yêu biển trong và ngoài nước”.

N.T (Thực hiện)

.

các thông tin tiện ích