21:19, 12/02/2024

Khánh Hòa: Khách du lịch đến các điểm tham quan tăng cao

THÀNH NGUYỄN

Ngày 12-2 (mùng 3 Tết Giáp Thìn) lượng khách đến Nha Trang – Khánh Hòa du lịch, nghỉ dưỡng đã tăng hơn nhiều so với 2 ngày đầu năm mới. Nhiều điểm tham quan du lịch ở Nha Trang như Vinwonders Nha Trang, Tháp Bà Ponagar, chùa Long Sơn, Bảo tàng Hải dương học, Bến tàu Du lịch Nha Trang, Khu Du lịch Đảo Hoa Lan… đã thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan.

Khách du lịch xem múa rồng tại Vinwonders Nha Trang
Khách du lịch xem múa rồng tại Vinwonders Nha Trang

Ông Trần Văn Phú - Trưởng phòng Quản lý Bến tàu Du lịch Nha Trang (thuộc Ban Quản lý Vịnh Nha Trang) cho biết, trong ngày có hơn 7.700 khách du lịch xuất bến đi tham quan các tour biển, đảo vịnh Nha Trang, trong đó 85% là khách quốc tế. Khách chủ yếu đi tour tham quan Khu du lịch Bãi Tranh, Hòn Mun, Hòn Tằm, Vịnh San Hô. Trước đó mùng 1 và mùng 2 Tết, Bến tàu Du lịch Nha Trang đã đón hơn 7.000 lượt khách đi tour biển đảo. Theo ông Phú, lượng khách này cao hơn so với Tết Quý Mão 2023 khoảng 20%.

Khách du lịch tham quan Khu du lịch Đảo Hoa Lan

Tương tự lượng khách quan Tháp Bà Ponagar cũng thu hút rất đông khách du lịch. Trong ngày mùng 3 Tết Giáp Thìn đã có hơn 9.200 khách tham quan khu di tích nổi tiếng này. Trước đó, Khu di tích Tháp Bà Ponagar đã lần lượt đón 5.400 lượt khách và 7.800 lượt khách du lịch trong ngày mùng 1 và mùng 2 Tết Giáp Thìn.

Biểu diễn múa Chăm phục vụ khách du lịch tại Khu di tích Tháp Bà Ponagar

Trong những ngày Tết Giáp Thìn, nhiều khách du lịch đến Nha Trang cũng đã đến tham quan Bảo tàng Hải Dương học. Tiến sĩ Trương Sĩ Hải Trình – Phó Trưởng phòng Thông tin - Truyền thông Viện Hải dương học cho biết: Trong ngày mùng 2 và mùng 3 Tết Giáp Thìn đã có hơn 10.000 lượt khách đến tham quan Bảo tàng Hải Dương học để tìm hiểu về chủ quyền biển đảo và sự đa dạng sinh học của biển Việt Nam…

Theo dự tính của Sở Du lịch, trong 7 ngày nghỉ đợt Tết Nguyên đán Giáp Thìn (từ 29 Tết đến mùng 5 Tết) các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đón khoảng 439.300 lượt khách tham quan, tăng 56,9% so với đợt Tết Quý Mão 2023.

XUÂN THÀNH