09:10, 27/10/2022

2 hội thảo về khai thác thị trường khách du lịch Ấn Độ và Malaysia

Chiều 27-10, Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp với Sở Ngoại vụ và Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo trực tuyến "Thị hiếu du lịch Ấn Độ". Tham dự tại điểm cầu TP. Hồ Chí Minh có ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh.

Chiều 27-10, Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp với Sở Ngoại vụ và Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo trực tuyến “Thị hiếu du lịch Ấn Độ”. Tham dự tại điểm cầu TP. Hồ Chí Minh có ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh.


Tại chương trình, đại diện các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp du lịch của Ấn Độ và Khánh Hòa đã thảo luận những vấn đề về kích cầu, tăng cường kết nối du lịch 2 bên, như: Du lịch trải nghiệm; du lịch sinh thái; du lịch kết hợp chữa bệnh; đường bay thẳng từ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đến các địa phương của Ấn Độ và ngược lại… Các doanh nghiệp Khánh Hòa đã giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc thù của tỉnh, nhất là du lịch nghỉ dưỡng biển, các điểm di tích - danh lam thắng cảnh…


Theo ông Madan Mohan Sethi, Khánh Hòa có nhiều tiềm năng du lịch được người dân Ấn Độ quan tâm nên chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp Khánh Hòa cần tiếp tục quan tâm, tăng cường tổ chức các chương trình liên kết, xúc tiến du lịch 2 bên và trong xây dựng các dịch vụ để phục vụ du khách Ấn Độ.


. Cùng ngày, Sở Du lịch tổ chức hội thảo “Dịch vụ thân thiện với người Hồi giáo và các yêu cầu theo tiêu chuẩn Malaysia”.


Tại hội thảo, hơn 120 đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp du lịch của tỉnh được đại diện Công ty TNHH Halal Quốc gia Việt Nam giới thiệu về các dịch vụ Halal (phù hợp quy định đạo Hồi) theo tiêu chuẩn Malaysia, như: Tiêu chuẩn thực phẩm Halal MS 1500:2019; những vật dụng, nghi thức liên quan đến hành lễ của người Hồi giáo nên bố trí, đầu tư tại các điểm tham quan, lưu trú; đào tạo hướng dẫn viên phục vụ du khách là người Hồi giáo; trang phục, những kiến thức cơ bản về văn hóa,  tín ngưỡng, nghi thức cầu nguyện của người Hồi giáo…


X.T