Hội nghị trực tuyến về các giải pháp khôi phục du lịch sau dịch Covid-19

Thứ Tư, 06/05/2020, 21:41 [GMT+7]

Hội nghị trực tuyến về các giải pháp khôi phục du lịch sau dịch Covid-19

Chiều 6-5, lãnh đạo Hiệp hội Du lịch (HHDL) Nha Trang - Khánh Hòa tham gia hội nghị trực tuyến do HHDL Việt Nam tổ chức về các giải pháp khôi phục du lịch sau dịch Covid-19.


Tại cuộc họp, HHDL Việt Nam đánh giá, dịch Covid-19 đã khiến ngành Du lịch Việt Nam bị thiệt hại nặng nề. Chính vì vậy, các doanh nghiệp liên quan đến du lịch, các địa phương cần liên kết để thực hiện tốt chương trình kích cầu du lịch nhằm khôi phục hoạt động du lịch trên toàn quốc. Lãnh đạo HHDL Việt Nam đề nghị HHDL các địa phương tăng cường vận động những doanh nghiệp hội viên tham gia chương trình kích cầu du lịch, đồng thời thực hiện đúng các tiêu chí an toàn trong du lịch để đảm bảo việc phòng, chống dịch bệnh.


Tại hội nghị, HHDL của nhiều địa phương đề nghị HHDL Việt Nam làm việc với các hãng hàng không hỗ trợ kích cầu du lịch; cần liên kết đẩy mạnh truyền thông về những chương trình kích cầu du lịch của các vùng miền, trung tâm du lịch lớn; tổ chức đoàn famtrip khảo sát du lịch để đưa ra các tour phù hợp với tình hình hiện nay…


Phát biểu tại đầu cầu Khánh Hòa, ông Hoàng Văn Vinh - Chủ tịch HHDL Nha Trang - Khánh Hòa cho biết: HHDL đang phối hợp với Sở Du lịch để triển khai chương trình kích cầu du lịch sau dịch Covid-19, trong đó tập trung khách nội địa. HHDL Nha Trang - Khánh Hòa đề nghị HHDL Việt Nam cần làm cầu nối, tạo điều kiện để các địa phương kết nối khai thác tốt chương trình kích cầu du lịch; kiến nghị với Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương tiếp tục có các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp du lịch vượt qua khó khăn vì dịch Covid-19.


X.T

.

các thông tin tiện ích