Thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động xuất nhập cảnh

Thứ Sáu, 03/04/2020, 23:38 [GMT+7]

Thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động xuất nhập cảnh

Ngày 3-4, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản chỉ đạo việc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động xuất nhập cảnh theo đề nghị của Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao.
 
 
Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Ngoại vụ, Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, trong phạm vi lĩnh vực phụ trách, chủ trì phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan nghiên cứu nội dung thông tin của Cục Lãnh sự để chủ động triển khai, thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ. Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan, các sở, ngành, địa phương tổng hợp tình hình, tham mưu giải quyết các nội dung liên quan đến lĩnh vực ngoại vụ thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh theo quy định hiện hành. 

 

Ảnh minh họa. Mã Phương
Ảnh minh họa. Mã Phương
 
 
Theo văn bản của Cục Lãnh sự, đối với người nước ngoài đang thực hiện cách ly y tế mà có kết quả xét nghiệm âm tính, tiếp tục cách ly cho đến khi đủ thời gian 14 ngày. Trong trường hợp người nước ngoài đã có xét nghiệm âm tính, có nguyện vọng được xuất cảnh về nước, chính quyền địa phương và đơn vị quản lý cơ sở cách ly tập trung chuẩn bị phương tiện vận chuyển, vật tư (khẩu trang, dung dịch sát khuẩn) để đưa người đó đến điểm xuất cảnh, hạn chế tiếp xúc, thực hiện các biện pháp kiểm dịch y tế để xuất cảnh theo quy định, giám sát thực hiện việc xuất cảnh cho công dân người nước ngoài đảm bảo an toàn, thuận lợi. Hướng dẫn công dân người nước ngoài trong trường hợp xuất cảnh trở về nước bằng máy bay của các hãng hàng không Việt Nam phải thông báo trước cho các hãng hàng không để sắp xếp khu vực chỗ ngồi phù hợp.
 
Trần Minh
 

 

.

các thông tin tiện ích