10:02, 27/02/2020

Trên địa bàn Khánh Hòa đang có 1.042 người Hàn Quốc

Theo báo cáo của các cơ quan chức năng, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đang có 1.042 người Hàn Quốc. Từ 23-2 đến 26-2 có 464 người Việt từ Hàn Quốc trở về qua Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa.

Sáng 27-2, tại Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người, ông Nguyễn Hoa Hội – Giám đốc Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế Khánh Hòa cho biết, do dịch Covid-19 đang bùng phát ở Hàn Quốc, nên những ngày gần đây lượng khách du lịch Hàn Quốc nhập cảnh qua Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh ngày càng giảm khá nhiều. Tuy nhiên lượng khách Việt (lao động, du học sinh) nhập cảnh từ Hàn Quốc ngày càng tăng. Từ ngày 23-2 đến 26-2 đã có 464 người Việt  từ Hàn Quốc trở về nhập cảnh qua Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Hiện nay, việc thực hiện các quy định giám sát y tế đối với khách du lịch Hàn Quốc đang gặp khó khăn do thiếu phiên dịch viên tiếng Hàn Quốc.

 

Khách du lịch Hàn Quốc đi dạo trên đường phố Nha Trang

Khách du lịch Hàn Quốc đi dạo trên đường phố Nha Trang

 

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, đến 10 giờ ngày 26-2, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa còn 1.309 người Trung Quốc và 1.042 người Hàn Quốc. Công an tỉnh Khánh Hòa đề nghị các địa phương rà soát lao động trở về từ Trung Quốc, Hàn Quốc. Lãnh đạo Công an tỉnh đề nghị Nhà ga Quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh bố trí khu cách ly cho các trường hợp không được nhập cảnh (nếu có). Sở Y tế đề nghị Sở Du lịch làm việc với các khách sạn để bố trí khu cách ly phục vụ khách du lịch chưa có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm dịch bệnh.

 

Ông Nguyễn Đắc Tài đề nghị các cơ quan có liên quan tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh thực hiện nghiêm ngặt việc kiểm soát khách nhập cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, phân loại, cách ly khách theo quy định. Hiện nay, số lượng người cần được cách ly ngày càng nhiều, theo đó ông Nguyễn Đắc Tài giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẵn sàng tiếp nhận người bị cách ly theo phương án đã chuẩn bị trước; chuẩn bị phương án mở rộng quy mô tiếp nhận (nếu cần). Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đề xuất phương án, chọn cơ sở để cách ly cho khách du lịch. Các địa phương theo dõi, giám sát chặt những người Việt từ Hàn Quốc trở về.

 

X.T