Khách sạn tổ kén đầu tiên ở Nha Trang

Thứ Sáu, 30/10/2015, 22:53 [GMT+7]

Khách sạn tổ kén đầu tiên ở Nha Trang

Từ lâu, khách sạn tổ kén đã trở nên phổ biến ở Nhật Bản, Hồng Kông. Ở Việt Nam, mô hình này mới xuất hiện trong những năm gần đây, chủ yếu ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tại Nha Trang, Asia Home (25 đường Lê Lợi) là mô hình khách sạn tổ kén đầu tiên với quy mô 56 buồng ngủ nhỏ có diện tích 2m2/buồng, được xếp thành 2 tầng, mỗi buồng chỉ dành riêng cho một người. Tất cả các buồng ngủ đều được nhập khẩu từ nước ngoài; trong buồng có đầy đủ các trang thiết bị như tivi, máy lạnh, két sắt, wifi, bình cứu hỏa… để phục vụ du khách. Giá của mỗi tổ kén là 170.000 đồng/đêm.

 

Một góc khách sạn tổ kén
Một góc khách sạn tổ kén


Ông Hồ Minh Châu - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Á Châu cho biết: “Hiện nay, ở Nha Trang có rất nhiều khách sạn, khu du lịch với nhiều đẳng cấp, hạng sao khác nhau. Asia Home là đơn vị đi sau trong lĩnh vực lưu trú nên chúng tôi muốn tạo ra sự khác biệt. Tuy mới đi vào hoạt động khoảng 10 ngày, nhưng khách sạn tổ kén Asia Home đã đón hơn 150 lượt khách đến lưu trú, trải nghiệm”.


Với mô hình khách sạn tổ kén, đối tượng khách chính là những người trẻ, ưa thích loại hình du lịch bụi hoặc những người đi công tác thường xuyên. Một số du khách đã trải nghiệm khách sạn tổ kén nhận xét, lợi thế của mô hình này là giá thuê rẻ ngang với giá phòng trọ nhưng lại có các trang thiết bị hiện đại.


Theo bà Phan Thanh Trúc - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, mô hình khách sạn tổ kén đã mang đến một sản phẩm du lịch mới, một lựa chọn mới cho du khách khi đến thành phố biển. Điều đó góp phần vào việc đa dạng hóa các sản phẩm du lịch của Nha Trang - Khánh Hòa để thu hút ngày càng nhiều du khách.


NHÂN TÂM
 

.

các thông tin tiện ích