Đầu bếp nổi tiếng thế giới Martin Yan:

“Tôi yêu Nha Trang”

Thứ Tư, 19/09/2012, 21:15 [GMT+7]

“Tôi yêu Nha Trang”

Vài ngày khám phá Nha Trang cùng Á hậu Hoàng My trong hành trình của “Taste of Vietnam”, ông Martin Yan - đầu bếp nổi tiếng thế giới với chương trình “Yan can cook” đã chia sẻ những ấn tượng đẹp về Nha Trang:

Tuy thời gian ở Nha Trang không dài nhưng đã để lại cho tôi ấn tượng rất đẹp. Tôi đã thích Nha Trang ngay khi vừa đặt chân đến đây. Thành phố không chỉ hấp dẫn bởi biển đẹp, bãi biển tuyệt vời mà còn bởi những món ăn hải sản rất ngon. Con đường dọc theo bãi biển của thành phố (đường Trần Phú) và nơi con sông chảy ra biển là khu vực có bán những món ăn ngon. Hơn tất cả, người Nha Trang rất thân thiện, hiếu khách. Tuy chỉ vài ngày ở đây nhưng tôi cảm nhận được sự ấm áp dành cho mình. Tôi yêu Nha Trang!

- Nha Trang là điểm đến của khách du lịch, ông có lời khuyên nào cho địa phương để thu hút khách du lịch đến đây, giữ họ ở đây và khiến họ quay lại?

Đầu bếp Martin Yan cùng Á hậu Hoàng My giới thiệu yến sào.
Đầu bếp Martin Yan cùng Á hậu Hoàng My giới thiệu yến sào.

- Tôi nghĩ, bất kỳ thành phố nào muốn thu hút khách du lịch cũng không thể đơn thuần dựa vào tự nhiên. Rất nhiều thành phố và đất nước có bờ biển đẹp, khách sạn đẹp như: Bali, Hawaii chẳng hạn. Nếu như bạn chỉ hài lòng với những thứ bạn có mà nhiều nơi cũng có, chỉ dựa vào vẻ đẹp vốn có của địa phương thì chưa đủ để thu hút du khách. Không chỉ là bờ biển đẹp, hay thức ăn ngon mà còn là ở nền văn hóa nổi bật, lịch sử, con người. Phải cố gắng giữ nét văn hóa của người địa phương càng nhiều càng tốt. Thành phố du lịch phải có thêm nhiều hoạt động thu hút khách du lịch như: tổ chức sự kiện, festival về đồ ăn, rượu vang; những sự kiện mang tính chất quốc tế. Những văn phòng du lịch, người dân địa phương và cả chính quyền phải cùng chung tay để phát triển du lịch Nha Trang. Tôi rất hạnh phúc được làm việc cùng những người ở khách sạn, nhà hàng. Chúng ta có thể làm những chương trình đặc biệt, có thể đó là một chương trình của chúng tôi ở Nha Trang với mục đích góp phần quảng bá du lịch ở Nha Trang. Các bạn có bờ biển đẹp, thức ăn ngon nên cần tích cực quảng bá. Nha Trang rất đẹp, đặc biệt về đêm. Tôi mong du khách quốc tế sẽ biết nhiều hơn về thành phố biển này.

- Nếu người thân, bạn bè có ý định đi du lịch nghỉ ngơi, ông sẽ giới thiệu Nha Trang?

- Tôi sẽ gợi ý về Nha Trang. Tôi hy vọng, chương trình “Taste of Vietnam” sẽ góp phần đưa Nha Trang đến với bạn bè thế giới.

- Xin cảm ơn ông!

K.N - Q.Đ

 

.

các thông tin tiện ích