09:01, 14/01/2021

Sụn gà rang muối

Nguyên liệu:

    Sụn gà: 300g

    Gạo nếp: 100g

    Đậu xanh: 100g

    Bột năng: 20g

    Sả: 5 cây

    Gừng: 1 củ

    Trứng gà: 1 quả

Nguyên liệu:

 


    Sụn gà: 300g

    Gạo nếp: 100g

    Đậu xanh: 100g

    Bột năng: 20g

    Sả: 5 cây

    Gừng: 1 củ

    Trứng gà: 1 quả

Hành tím và tỏi băm: 2 muỗng cà phê

Gia vị: dầu ăn, muối, đường, tiêu xay

Cách làm:


Bước 1: Sơ chế gạo nếp và đậu xanh

Gạo nếp và đậu xanh bạn vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 3 tiếng đến khi mềm rồi rửa sạch, để ráo.

Cho hỗn hợp gạo và đậu vào chảo nóng, rang đều tay khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Chờ cho gạo và đậu nguội hẳn thì bạn cho hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 2: Luộc sụn gà

Sụn gà mua về rửa sạch, để ráo.

Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho gừng đập dập cùng với 1 muỗng cà phê muối vào. Tiếp đến, bạn cho sụn gà vào luộc với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho chín rồi vớt ra tô.


Bước 3: Ướp gia vị

Sụn gà đã luộc chín bạn thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, bột năng, tiêu xay và 1 quả trứng gà, đảo đều hỗn hợp. Ướp khoảng 20 phút cho sụn gà thấm gia vị.

Bước 4: Chiên sụn gà

Sả cắt bỏ gốc và lớp vỏ ngoài, rửa sạch bụi phấn rồi bào sợi.

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn cho vào 200ml dầu ăn. Đợi dầu thật nóng bạn cho sả vào chiên vàng, dậy mùi thơm thì vớt ra. Tiếp tục, cho sụn gà vào chiên vàng giòn rồi vớt ra một đĩa khác.

Phi thơm hành tỏi băm với một chút dầu ăn, cho sụn gà đã chiên giòn ở bước trên vào, thêm hỗn hợp gạo nếp và đậu xanh xay nhuyễn đã chuẩn bị trước đó cùng 2 muỗng cà phê muối, đảo đều hỗn hợp trong 2 phút rồi tắt bếp.


Lấy sụn gà rang muối ra đĩa và cho sả đã chiên vàng vào trộn đều và thưởng thức.


Thành phẩm

Món ăn có màu vàng đẹp mắt với lớp bột vàng nhạt bám xung quanh. Khi thưởng thức cảm nhận được sụn gà giòn rụm, đậm đà gia vị và thơm mùi hành sả.

P.V (St)