Omelet kiểu Thái

Thứ Ba, 16/01/2018, 08:35 [GMT+7]

Omelet kiểu Thái

- Bằng sự sáng tạo của mình, chỉ từ 2 nguyên liệu trứng và thịt xay, người Thái cũng có thể làm ra được rất nhiều món ngon đường phố nhanh - ngon - rẻ, chẳng hạn món Omelet kiểu Thái.

 

Mặc dù omelet là món ăn cực kỳ phổ biến có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên thế giới nhưng món omelet kiểu Thái với thịt heo xay nhuyễn thực sự sẽ đem lại cho bạn một cảm giác vô cùng khác biết với các kiểu omelet kiểu Tây thường thấy.

Một trong những sự khác biệt lớn nhất đó là các loại omelet kiểu Tây thường được chiên rất ít dầu hoặc sử dụng bơ còn omelet kiểu Thái được chiên ngập dầu.

Omelet Thái được chiên ở nhiệt độ thích hợp sao cho lớp vỏ bên ngoài màu vàng bóng đẹp và giòn, lớp bên trong mềm mại và khi vớt ra không bị ngấm quá nhiều dầu.

Nguyên liệu:

- 2 quả trứng.

- 1 muỗng canh thịt heo xay (hoặc thịt gà).

- Vài giọt nước tương.

- Dầu ăn.

- Nước xốt cà chua.

Cách làm:

Các quán ăn Thái thường sử dụng một chiếc chảo nhỏ với lòng sâu để chiên omelet có dạng tròn và có thể chiên ngập dầu mà không bị bắn dầu ra ngoài quá nhiều như khi sử dụng các chảo nông.

Đập trứng ra bát và thêm một thìa canh đầy thịt heo xay, thêm 3/4 thìa cà phê nước tương, tiếp tục khuấy và sau đó đem chiên.

Đổ vào chảo 1/2 cups dầu để chảo vừa đủ chạm mức 1cm trong chảo dầu. Đun dầu đủ nóng trước khi chiên nhưng đừng làm cháy dầu.

Khi dầu nóng, đổ hỗn hợp trứng vào giữa chảo, đó là khi dầu bắt đầu sôi lăn tăn vừa đủ mà không bị làm cháy hoặc khét trứng.

Chiên omelet này khoảng 30 giây một mặt rồi lật chiên tiếp mặt còn lại.

Chỉ nên lật một lần, không nên lật lại quá nhiều vì sẽ bị thấm quá nhiều dầu gây ngấy.

Kiểm tra lại thường xuyên để bánh không bị cháy mặt dưới.

Đừng quên nấu cơm hoặc xôi trước đó khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng để có thể thưởng thức cùng với omelet. Khi ăn, rưới thêm ít tương cà.P.V (St)

.

các thông tin tiện ích