11:06, 12/06/2017

Giò heo hầm tứ quý

Nghe tên cầu kỳ nhưng sơ chế thật đơn giản với "tứ quý" chính là hạt sen, bạch quả, nấm hương và củ năng. Chân giò mềm thơm, thấm vị cùng các loại củ quả, nước hầm có vị ngọt thanh đặc trưng. Món ăn vừa ngon vừa dồi dào dinh dưỡng, rất thích hợp để bồi bổ sức khỏe cho những người thân yêu.

Nghe tên cầu kỳ nhưng sơ chế thật đơn giản với “tứ quý” chính là hạt sen, bạch quả, nấm hương và củ năng. Chân giò mềm thơm, thấm vị cùng các loại củ quả, nước hầm có vị ngọt thanh đặc trưng. Món ăn vừa ngon vừa dồi dào dinh dưỡng, rất thích hợp để bồi bổ sức khỏe cho những người thân yêu.

Nguyên liệu:

    Giò heo gân chặt khoanh 600g


    Hạt sen 100g


    Bạch quả tươi 50g


    Nấm hương khô 10g


    Củ năng 150g


    Nước dừa tươi 500ml


    Nước cốt hành tím 2M


    Hành củ nướng 3 củ


    Húng quế, ngò rí


    Muối, dầu ăn


    Ăn kèm: bún, rau thơm


    Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®


    Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi


    Nước tương Nước tương


Chế biến:

– Chân giò ướp với 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M nước cốt hành tím, để thấm.
– Hạt sen lấy hết tim sen. Bạch quả bóc bỏ vỏ lụa. Nấm hương khô ngâm mềm. Củ năng cắt đôi.

– Đun nóng ít dầu ăn, cho chân giò vào chiên rám mặt.

– Cho nước dừa vào nồi áp suất, cho giò đã chiên và nấm hương, củ hành nướng vào, nêm 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, đậy nắp đun sôi, giảm lửa vừa hầm 15 phút. Xả hơi hết, mở nắp, cho hạt sen, bạch quả củ năng và 800ml nước vào, nêm thêm 1.5m hạt nêm Aji-ngon®, nêm thêm 1M nước tương “Phú Sĩ”, nếm vị vừa ăn.


– Nấu đến khi các nguyên liệu chín mềm.



Mách nhỏ

–  Chiên chân giò trước giúp chân giò săn lại sẽ ngon hơn.


–  Cho củ hành tím nướng vào giúp món ăn thơm ngon hơn.

P.V (St)