07:02, 05/02/2016

Gan gà rán muối ớt ngon miễn chê

Nguyên liệu:

 -   200gr gan gà


 -   1 củ hành tây, 1 thìa xúp muối hạt


 -  2 quả ớt sừng, 1 củ tỏi


 -   1 cây hành lá, 20 gam bột mì

.....

Nguyên liệu:

 



 -   200gr gan gà


 -   1 củ hành tây, 1 thìa xúp muối hạt


 -  2 quả ớt sừng, 1 củ tỏi


 -   1 cây hành lá, 20 gam bột mì


 -   1 quả trứng gà


-    Dầu ăn, muối, tiêu

Thực hiện:

 -   Gan gà bạn đem rửa sạch với nước muối loãng.


 -  Hành lá cắt rễ, nhặt và rửa sạch, thái khúc 3 cm. Bột mì cho ra đĩa sâu lòng.


 -  Tỏi bóc vỏ, thái lát. Ớt 1 quả thái lát còn 1 quả bạn cho vào giã nhuyễn cùng với muối hạt.


 -  Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau. Trứng gà cho ra bát và đánh tan đều.


    Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, nhúng gan gà vào trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột mì, cho vào chảo rán vàng rồi vớt ra.


    Bắc 1 chảo khác lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho tỏi + hành tây vào xào tái trước. Tiếp đến thêm ớt thái lát + gan gà + hỗn hợp muối ớt vào đảo đều tay chừng 1-2 phút cho gan gà ngấm hương và quyện vị. Cuối cùng là thêm hành lá vào đảo đều 1 lượt và tắt bếp.


Vậy là chỉ mất 1 thời gian khá ngắn, chỉ chừng 15 phút thôi là bạn đã có một món ăn mặn với cơm khá tuyệt rồi, vừa đổi vị vừa giàu dưỡng chất. Gan gà mềm thấm vị cay cay của muối ớt mang đến cho bạn 1 chút gì đó vừa lạ lại vừa cuốn hút.

P.V (St)