07:08, 18/08/2015

Thịt gà viên xốt bơ lạc kiểu Thái

Dễ làm mà lại khiến những ai chỉ ngắm thôi cũng phát thèm, đó hẳn là món thịt viên xốt bơ lạc kiểu Thái. Bạn có thể làm món này để đãi khách rất hay đấy.

Dễ làm mà lại khiến những ai chỉ ngắm thôi cũng phát thèm, đó hẳn là món thịt viên xốt bơ lạc kiểu Thái. Bạn có thể làm món này để đãi khách rất hay đấy.
 


Nguyên liệu:

Cho phần gà viên:

+ 450g thịt gà xay


+ 4 cây hành lá, xắt nhỏ


+ ¼ cup rau mùi, xắt nhỏ


+ 1 muỗng canh nước mắm


+ 1 muỗng canh xốt cà ri (curry paste)


+ 1 cup vụn bánh mì


+ 1 quả trứng gà


+ Muối và hạt tiêu xay để nêm

Cho xốt bơ lạc:

+ 1 muỗng canh dầu vừng


+ Khoảng 400ml nước cốt dừa


+ 1 muỗng canh xốt cà ri


+ 2 muỗng canh bơ lạc


+ Muối và hạt tiêu xay để nêm


+ 1 muỗng canh đường vàng


+ Một ít ớt khô

Cách làm:


- Bật trước lò nướng ở 375 độ F (190oC). Lót giấy nến ở dưới khuôn nướng.

- Trong một chiếc âu, trộn tất cả các thành phần nguyên liệu làm thịt viên với nhau cho đều. Viên hỗn hợp thành những viên nhỏ vừa ăn. Cho thịt viên lên trên khay nướng và nướng trong khoảng 30 phút hoặc đến khi chín.

- Trong thời gian chờ thịt viên chín, bạn có thể làm phần nước xốt. Làm nóng dầu trên chảo, cho xốt cà ri vào và nấu trong khoảng 2 phút. Cho tiếp các thành phần nguyên liệu còn lại vào chảo, trộn đều và nấu thêm 5 phút.

- Khi thịt viên chín, cho thịt viên vào xốt,  dùng muôi múc xốt rưới lên từng viên thịt.


Trang trí thêm với rau mùi là bạn có thể múc ra đĩa thưởng thức đấy. Món này ăn nóng cùng với cơm rất ngon.

P.V (St)