09:06, 16/06/2015

Lẩu riêu cua bắp bò

Nguyên liệu: (cho 6 người ăn)

- Cua đồng: 1kg

 
- Thịt bò, lấy phần lõi hoa ngon hơn: 1kg 

 
- Rau sống: bao gồm xà lách xoăn, rau thơm, rau răm, mùi, hoa chuối, thân chuối, kinh giới, tía tô...., giá đỗ.

Nguyên liệu: (cho 6 người ăn)

- Cua đồng: 1kg

 
- Thịt bò, lấy phần lõi hoa ngon hơn: 1kg 

 
- Rau sống: bao gồm xà lách xoăn, rau thơm, rau răm, mùi, hoa chuối, thân chuối, kinh giới, tía tô...., giá đỗ.


- Đậu phụ: 15 bìa  

- Cà chua: 1kg   


- Me quả: 4, 5 quả 

 
- Giấm bỗng   


- Hành khô thái mỏng   


- Hành, mùi tàu thái nhỏ   

Cách làm:

1. Rau sống và giá đỗ rửa sạch, để ráo nước


2. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Thịt bò thái miếng mỏng


3. Gạch cua để riêng gạch ra 1 bát nhỏ, còn lại giã nhỏ, lọc bỏ bã (có thể mua luôn ngoài chợ cho tiện). Bắc nồi nước cua lên bếp, cho vào 1 thìa cafe gia vị hoặc hạt nêm đun to lửa, khuấy nhẹ tay đến khi gạch bắt đầu nổi thì dừng lại, để không bị nát gạch cua. Vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun cho gạch cua chín hẳn.

Đậu phụ cắt mỏng, rán vàng.


4. Hành khô xắt mỏng phi vàng cho gạch cua và 1 ít gia vị vào xào chín, cho ra bát. Cho cà chua vào chảo đun cho chín nhừ. Đổ cà chua vào nồi cua. Dùng một nồi nhỏ đun cho nhừ me, lọc lấy nước đổ vào nồi cua. Nêm thêm giấm bỗng, gia vị cho vừa miệng


5. thưởng thức


Cho nước cua ra nồi lẩu, cho thêm hành phi, gạch cua và hành, thái nhỏ mùi tàu vào, cho satế, đậu rán vàng, nhúng rau, thịt bò để thưởng thức. Ăn kèm với bún.

P.V (St)