11:08, 03/08/2014

Hoa thiên lý trộn mực xé

- Nguyên liệu:

- 300g hoa thiên lý,

- 100g khô mực,

- Một ít rau húng lủi, tỏi băm, ớt băm, hạt điều rang, hành phi, ớt cắt sợi, nước mắm, đường, hạt nêm, giấm gạo.

- Nguyên liệu:

- 300g hoa thiên lý,

- 100g khô mực,

- Một ít rau húng lủi, tỏi băm, ớt băm, hạt điều rang, hành phi, ớt cắt sợi, nước mắm, đường, hạt nêm, giấm gạo.


- Thực hiện:

Hoa thiên lý rửa sạch, cắt bỏ phần cọng cứng. Đun nước sôi có nêm một ít hạt nêm, cho hoa thiên lý vào chần sơ, vớt ra ngâm vào nước đá, để ráo. Khô mực nướng, xé sợi nhuyễn, cho vào chiên vàng giòn. Hạt điều rang vàng, giã nhỏ. Rau húng lủi cắt nhỏ. Pha nước mắm trộn gỏi: trộn đều 3 muỗng giấm gạo với 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng tỏi bằm và 1 muỗng ớt băm. Trộn hoa thiên lý và mực với nước trộn gỏi, thêm hạt điều, rau húng lủi, hành phi và ớt cắt sợi vào, trộn đều. Bày gỏi ra đĩa, rắc thêm hạt điều, trang trí với ớt cắt sợi và rau húng lủi.


Đây là món ăn không dầu, mỡ, dễ thực hiện, lạ miệng, giúp giải nhiệt, có rất nhiều dinh dưỡng như vitamin C, B1 và khoáng chất... tốt cho sức khỏe.


M.T (Theo vnnavi.com)