4 lợi ích của sáp ong đối với làn da

Thứ Hai, 13/06/2022, 22:44 [GMT+7]

4 lợi ích của sáp ong đối với làn da

Sáp ong là một lựa chọn tuyệt vời cho làn da nhờ vào những chất tuyệt vời chứa trong nó. Dưới đây là những lợi ích của sáp ong đối với làn da.

 

 

Dưỡng ẩm cho da
 
Sáp ong là một cách tuyệt vời để cung cấp nước cho da và thường được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm.
 
Tương tự, nó có khả năng sửa chữa và chăm sóc các triệu chứng của da khô và nứt nẻ, nhờ khả năng ngăn chặn độ ẩm của cơ thể.
 
Làm sạch mụn
 
Sáp ong là một trong những biện pháp khắc phục tại nhà được biết đến nhiều nhất và phổ biến được sử dụng để cải thiện tình trạng da do mụn trứng cá. Nó có đặc tính khử trùng, chữa lành và chống viêm mạnh, có hiệu quả trong việc điều trị mụn trứng cá vì có chứa vitamin A.
 
Sáp ong cũng là một chất làm mềm và làm mềm da tuyệt vời giúp duy trì kết cấu da mịn màng sau khi loại bỏ mụn trứng cá. Kết hợp việc chăm sóc da, chế độ ăn uống.
 
Giảm vết rạn da
 
Nhờ khả năng bảo vệ da và giữ ẩm tuyệt vời, sáp ong có tác dụng đặc biệt tích cực đối với những vết thâm khó coi.
 
Một nghiên cứu được thực hiện ở Hàn Quốc báo cáo rằng rạn da là sẹo teo da với biểu bì mỏng đi do giảm collagen và sợi đàn hồi.
 
Nghiên cứu cho thấy rằng collagen là một thành phần quan trọng của chất nền ngoại bào rất quan trọng trong việc chữa lành vết thương.
 
Sáp ong có chứa vitamin A, nó thường hữu ích trong việc sản xuất collagen, ngoài ra, nó có xu hướng rất có lợi cho việc giảm các vết rạn da.
 
Điều trị nhiễm nấm da
 
Nhiễm nấm da chắc chắn gây khó chịu, nhưng chúng có thể được điều trị bằng những lợi ích của sáp ong.
 
Vì nó có khả năng chống viêm nên nó có thể giúp giảm đau do phát ban và nhiễm trùng nấm da, đồng thời cung cấp lợi ích dưỡng ẩm giúp giảm ngứa. Thoa hỗn hợp sáp ong, mật ong và dầu ô liu lên vùng bị ảnh hưởng ba lần một ngày trong bốn tuần có thể giúp cải thiện tình trạng nhiễm nấm và nấm da.
 
Theo Lao động
.

các thông tin tiện ích