03:05, 11/05/2022

Tỏi tây và những lợi ích không ngờ cho sức khỏe

Tỏi tây hay còn gọi là hành boa rô, thường được sử dụng để làm tăng hương vị cho các món ăn chay. Không chỉ giúp các món ăn chay thơm ngon, hấp dẫn hơn mà loại hành này còn có nhiều lợi ích sức khỏe không thể ngờ.

Tỏi tây hay còn gọi là hành boa rô, thường được sử dụng để làm tăng hương vị cho các món ăn chay. Không chỉ giúp các món ăn chay thơm ngon, hấp dẫn hơn mà loại hành này còn có nhiều lợi ích sức khỏe không thể ngờ.

 

 

Tăng cường sức khỏe tim mạch
 
Hành boa rô chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao như folate, polyphenol và kaempferol. Các chất chống oxy hóa này đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ mạch máu và tế bào máu khỏi tác hại của quá trình oxy hóa. Ngoài ra, hành boa rô cũng chứa một lượng chất xơ đáng kể, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa các cơn đau tim, đột quỵ.
 
Ngăn ngừa ung thư
 
Hành boa rô là nguồn cung cấp allyl sulfide dồi dào, đây là chất mà các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có thể chống lại các loại ung thư khác nhau bao gồm ung thư tuyến tiền liệt, ruột kết và dạ dày.
 
Giúp hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh
 
Hành boa rô thực sự là một nguồn prebiotics tự nhiên, đóng một vai trò quan trọng trong việc hấp thụ các chất dinh dưỡng và góp phần làm cho hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh.
 
Thường xuyên ăn hành boa rô có thể giữ cân bằng môi trường vi khuẩn trong dạ dày, giúp loại bỏ độc tố và kích thích dịch tiêu hóa. Tất cả những yếu tố này góp phần cải thiện sức khỏe tổng thể.
 
Giúp xương chắc khỏe
 
Hành boa rô có khả năng giữ cho xương chắc khỏe và giảm nguy cơ loãng xương. Đó là nhờ một lượng lớn canxi cũng như magiê chứa trong loại hành này, cả hai đều rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe của xương.
 
Ngăn ngừa thiếu máu
 
Hành boa rô chứa hàm lượng sắt dồi dào, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và các triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt như mệt mỏi, đau đầu và suy nhược. Ngoài ra, loại hành này cũng là một nguồn cung cấp vitamin C giúp cơ thể hấp thụ chất sắt tốt hơn.
 
Tốt cho phụ nữ mang thai
 
Phụ nữ mang thai và thai nhi có thể được hưởng lợi rất nhiều từ việc ăn hành boa rô. Bởi loại rau này có chứa hàm lượng cao axit folate cũng như nhiều hợp chất dinh dưỡng khác như niacin và thiamin, rất tốt cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Đặc biệt, folate có thể giúp ngăn ngừa một số khuyết tật thần kinh ở trẻ sơ sinh.
 
Theo Lao động