Khôi phục 2 đường bay TP. Hồ Chí Minh, Thanh Hóa - Khánh Hòa

Thứ Năm, 07/10/2021, 21:40 [GMT+7]

Khôi phục 2 đường bay TP. Hồ Chí Minh, Thanh Hóa - Khánh Hòa

Cục Hàng không Việt Nam vừa báo cáo Bộ Giao thông vận tải kế hoạch triển khai các đường bay nội địa thường lệ trở lại. Theo đó, từ ngày 10-10, có 10 đường bay được khôi phục, trong đó có 2 đường bay TP. Hồ Chí Minh - Khánh Hòa và ngược lại (tần suất 4 chuyến/ngày), Thanh Hóa - Khánh Hòa và ngược lại (1 chuyến/ngày).


Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu, hành khách đi máy bay, ngoài việc phải tuân thủ thông điệp 5K, khai báo y tế tại điểm xuất phát và điểm đến theo quy định, còn phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19. Trong đó, liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng tính đến thời điểm xuất phát. Ngoài ra, hành khách xuất phát từ vùng được đánh giá là “nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ (cấp 4)” phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong vòng 72 giờ.


Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam đồng ý mở lại 5 đường bay từ Khánh Hòa đi đến các địa phương với tần suất 20 chuyến/ngày (cả đi và đến). Tuy nhiên, đến thời điểm này, một số địa phương chưa đồng ý mở lại đường bay, một số chỉ đồng ý mở lại một phần theo kế hoạch của Cục Hàng không Việt Nam.


MẠNH HÙNG

 

.

các thông tin tiện ích