Đồng hành với ngành Giáo dục và Đào tạo vượt đại dịch Covid-19

Thứ Năm, 16/09/2021, 23:05 [GMT+7]

Đồng hành với ngành Giáo dục và Đào tạo vượt đại dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Tập đoàn VNPT cam kết hỗ trợ 37.000 máy tính bảng cho các em học sinh (HS). Ngoài ra, Tập đoàn VNPT còn tiếp tục đồng hành cùng ngành giáo dục để góp phần rút ngắn khoảng cách số giữa thành thị và nông thôn, vùng sâu, vùng xa, để bảo đảm không để HS nào “bị bỏ lại phía sau”.


Theo giới thiệu của đại diện Trung tâm Kinh doanh VNPT Khánh Hòa, những năm gần đây, Tập đoàn VNPT đã và đang đầu tư rất mạnh mẽ về công nghệ, nhân lực, nguồn lực để xây dựng và hoàn thiện Hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0. Theo đó, hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 được Tập đoàn VNPT phát triển trên nền tảng những công nghệ tiên tiến giúp việc dạy và học được diễn ra thuận lợi nhất như: Công nghệ nhận diện khuôn mặt người học, công nghệ Text To Speech giúp các bài giảng text trở nên sinh động hơn, công nghệ dạy - học trực tuyến do Tập đoàn VNPT tự phát triển để tránh lệ thuộc vào các nhà cung cấp nước ngoài... Bên cạnh đó, Tập đoàn VNPT cũng đã ứng dụng những xu hướng giáo dục tiên tiến trên thế giới vào sản phẩm của mình như: Học tập thích ứng (Adaptive Learning), Học tập đảo ngược (Flip Learning)... giúp cho HS Việt Nam được tiếp cận sớm với các xu hướng này.


Đến nay, Hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 do Tập đoàn VNPT phát triển bao gồm hơn 20 sản phẩm, dịch vụ theo 4 nhóm: Quản lý số; học tập số; nghiên cứu số; tích hợp số. Hệ sinh thái này đã bao phủ toàn bộ các quy trình, nghiệp vụ của ngành giáo dục và đã được triển khai trên 63 tỉnh/thành phố, với hơn 32.000 cơ sở giáo dục, hơn 800.000 hồ sơ giáo viên và hơn 8 triệu hồ sơ HS/sinh viên (SV). Có một số giải pháp, ứng dụng trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của VNPT đã và đang phục vụ hiệu quả cho công tác dạy và học trực tuyến của ngành Giáo dục và Đào tạo như VNPT E-Learning, VnEdu, giải pháp Học và thi trực tuyến, Dịch vụ kiểm định giáo dục vnEdu-QoE…


Trong hệ sinh thái vnEdu 4.0, giải pháp Học và thi trực tuyến VNPT E-Learning là một giải pháp điển hình, được đánh giá cao, đã và đang hỗ trợ hiệu quả cho ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời gian dịch bệnh. VNPT E-Learning đã được sử dụng như một kênh chính thống để giáo viên truyền tải kiến thức đến toàn bộ HS của trường một cách hệ thống hóa, bài bản, khoa học và đầy đủ. Đồng thời, thông qua kênh này, các cấp quản lý nhà trường, phòng, sở có công cụ tập trung để đánh giá, giám sát tiến độ và kết quả dạy - học tại địa phương. Hiện nay, trên nền tảng VNPT E-Learning có khoảng hơn 1 triệu bài giảng do các thầy cô trên toàn quốc xây dựng. Hệ sinh thái giáo dục của VNPT đã cung cấp cho các nhà quản lý, thầy cô giáo, phụ huynh và các em HS, SV những phần mềm, công cụ hiện đại và hiệu quả, giúp HS ở vùng sâu, vùng xa tiếp cận được với những công nghệ và phương pháp học tập hiệu quả, được tiếp cận những kho tàng tri thức mà với những phương pháp truyền thống khó tiếp cận được.


Cũng theo chia sẻ của đại diện Trung tâm Kinh doanh VNPT Khánh Hòa, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, Tập đoàn VNPT đã và đang tiếp tục đồng hành cùng ngành Giáo dục và Đào tạo, hỗ trợ phụ huynh, HS, SV trong năm học 2021-2022. Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Tập đoàn VNPT sẽ tham gia hỗ trợ 37.000 máy tính bảng để giúp HS, SV thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 triển khai học trực tuyến, bảo đảm không để HS nào “bị bỏ lại phía sau”. Ngoài ra, Tập đoàn VNPT có chương trình miễn phí 4Gb dữ liệu di động/ngày cho 1 triệu HS, SV thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo khi được tặng máy tính trong thời gian 3 tháng để học tập trực tuyến.


V.THÌN - T.BA

.

các thông tin tiện ích

Hãy đợi...
Hãy đợi...
Hệ thống đang từ chối truy cập của bạn.
Hãy đợi 14 giây...