12:01, 22/01/2021

Nước ép cần tây và loạt công dụng bất ngờ

Ngoài việc sử dụng để chế biến các món ăn, cần tây còn có thể làm nước ép mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời.

Ngoài việc sử dụng để chế biến các món ăn, cần tây còn có thể làm nước ép mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời.

 

Nước ép cần tây có lợi cho sức khoẻ. Ảnh AFP
Nước ép cần tây có lợi cho sức khoẻ. Ảnh AFP

 

1. Giúp ích cho tim mạch
 
Nước ép cần tây chứa Phthalide - chất thư giãn cơ bắp và các mạch máu bên trong cơ thể. Sử dụng thức uống này giúp cho máu lưu thông hiệu quả và giữ cho tim được mạnh khoẻ.
 
Ngoài ra, coumarins trong nước ép cần tây cũng giúp điều hoà lượng cortisol trong cơ thể - một chất có khả năng làm giảm huyết khối. Vì vậy, càng uống nhiều nước cần tây, tim và hệ tuần hoàn càng được củng cố.
 
2. Ngăn ngừa ung thư
 
Trong cần tây chứa Flavonols, Furanocoumarins và Acid phenolic là những hợp chất giúp ngăn chặn sự lan truyền của tế bào ung thư. Để bảo vệ cơ thể khỏi căn bệnh quái ác này, chúng ta nên thêm cần tây vào chế độ dinh dưỡng.
 
3. Giúp thư giãn và dễ ngủ
 
Các thành phần trong nước ép cần tây hiệu quả trong việc hạ huyết áp và giảm căng thẳng. Ngoài ra, nước cần tây bổ sung điện giải cũng giúp cơ thể thư giãn và ngủ dễ dàng.
 
Magie trong cần tây cũng có công dụng giúp dịu cơ thể, giúp giảm các vấn đề như mất ngủ, mệt mỏi...
 
4. Trẻ hoá cơ thể
 
Cần tây có chứa nhiều chất chống oxy hoá, cùng với hàm lượng Vitamin K cao giúp người sử dụng trẻ trung, da khoẻ và đàn hồi tốt. Nước ép cần tây cũng chứa nhiều vitamin A, B, và C, cho bạn làn da khỏe mạnh và hấp dẫn.
 
5. Giúp xương chắc khoẻ
 
Canxi và Silic trong cần tây giúp tăng cường độ chắc cho xương, thậm chí có thể giúp tái tạo xương bị hư tổn. Để hấp thụ canxi trong cần tây tốt nhất, nên sử dụng cần tây dưới dạng tươi sống và hữu cơ.
 
Ngoài ra, Vitamin K trong cần tây cũng được biết đến là chất tuyệt vời giúp chống loãng xương.
 
Theo Lao động