06:11, 20/11/2020

5 loại đường ăn kiêng tốt cho sức khỏe không nên bỏ lỡ

Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dùng ưu tiên lựa chọn đường ăn kiêng, bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại cho sức khỏe con người.
 

Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dùng ưu tiên lựa chọn đường ăn kiêng, bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại cho sức khỏe con người.
 
Đường cỏ ngọt
 
Đường cỏ ngọt là loại đường được chiết xuất từ lá của cây cỏ ngọt Stevia, được sản xuất và chế biến dưới dạng tinh thể, có vị ngọt đậm đà gấp 12 lần so với đường kính thông thường. Vì thế đảm bảo được khẩu vị và cảm quan của những người ăn kiêng, tạo cảm giác như vị ngọt của đường thông thường.
 
Stevia là chất làm ngọt từ thiên nhiên an toàn, có thể được dùng trong hầu hết nhu cầu sinh hoạt: Nấu ăn, làm bánh, pha chế nước uống,...
 
Chất tạo vị ngọt có trong đường không làm tăng nguy cơ gây sâu răng, không bị biến mất khi nấu nướng ở nhiệt độ cao. Đặc biệt, người thừa cân có thể sử dụng mà không làm tăng năng lượng.

 

Đường cỏ ngọt là một trong những loại đường ăn kiêng được nhiều người sử dụng bởi những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Đồ họa: Kim Nhung
Đường cỏ ngọt là một trong những loại đường ăn kiêng được nhiều người sử dụng bởi những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Đồ họa: Kim Nhung

 

Đường bắp Maize Slim
 
Xét về độ nổi tiếng, cũng như được nhiều chuyên gia y tế khuyên dùng, không thể không kể đến đường bắp Maize Slim của Mediphar USA.
 
Đường bắp Maize Slim với thành phần chính gồm bột bắp tự nhiên và chất xơ Inulin. Sản phẩm mang vị ngọt tự nhiên, có thể dùng để thay thế đường kính, đường mía trong các bữa ăn hàng ngày.
 
Ngoài ra, Maize Slim còn có thể giúp hỗ trợ nhuận tràng, tốt cho những người có hệ tiêu hóa kém, hay bị táo bón, hoặc cả những người muốn giảm cân.
 
Đường Isomalt Resoni
 
Là một sản phẩm được sản xuất trong nước, so với các loại đường ăn kiêng nhập khẩu, Isomalt Resoni có chất lượng không hề thua kém.
 
Được tận dụng vị ngọt từ củ cải đường, Isomalt Resoni có ngọt tự nhiên, an toàn với người thừa cân, béo phì và giúp đường huyết không ảnh hưởng khi sử dụng. Bên cạnh đó, lượng calo thấp còn giúp phòng chống tốt tình trạng xơ vữa mạch máu và tăng huyết áp.

 

Isomalt Resoni được làm từ củ cải đường, có ngọt tự nhiên, an toàn với người thừa cân, béo phì. Đồ họa: Kim Nhung
Isomalt Resoni được làm từ củ cải đường, có ngọt tự nhiên, an toàn với người thừa cân, béo phì. Đồ họa: Kim Nhung

 

Đường Diabetasol
 
Xuất xứ từ Indonesia, đường Diabetasol là chất tạo ngọt được khuyến khích thay thế đường mía. Nó có công dụng rất tốt đối với bệnh nhân tiểu đường, người ăn kiêng và xơ vữa động mạch.
 
Đường Diabetasol không gây tích tụ mỡ và tăng huyết áp nên rất thích hợp cho chị em phụ nữ bổ sung vào quá trình giảm cân.
 
Đường Sucralose Splenda
 
Sucralose Splenda là loại đường được tìm thấy nhiều trong các sản phẩm bánh kẹo và đồ uống chuyên dụng cho người bị tiểu đường. Đường Sucralose là một chất làm ngọt không có calo, không thúc đẩy sâu răng và an toàn cho người ăn kiêng.
 
Theo Lao động