Triển khai giải pháp đào tạo trực tuyến miễn phí cho các trường học

Thứ Năm, 13/02/2020, 23:08 [GMT+7]

Triển khai giải pháp đào tạo trực tuyến miễn phí cho các trường học

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-2019, để đảm bảo kiến thức cho học sinh (HS) trong những ngày nghỉ, hỗ trợ HS củng cố kiến thức từ xa, Tập đoàn VNPT đã nghiên cứu giải pháp hỗ trợ các trường học, tiên phong triển khai miễn phí giải pháp đào tạo trực tuyến VNPT E-Learning cho các trường.


Theo đại diện Trung tâm Kinh doanh VNPT Khánh Hòa, chương trình giúp các thầy cô, HS có thể dạy và học từ xa, trao đổi bài giảng, giao bài tập và chấm điểm cho HS. Trong ngày 4-2, nhóm dự án VNPT E-Learning của Công ty Công nghệ thông tin VNPT (VNPT-IT) đã giới thiệu đến hệ thống Trường liên cấp Archimedes Academy (Hà Nội), chạy demo giới thiệu hệ thống và tập huấn cách sử dụng hệ thống VNPT E-Learning cho trường này và nhận được phản hồi tích cực từ nhà trường.


Được biết, VNPT E-Learning là giải pháp đã được VNPT phát triển thuộc Hệ sinh thái giáo dục vnEdu với hơn 20 giải pháp, ứng dụng dành cho lĩnh vực giáo dục như: Cổng thông tin điện tử nhà trường, sổ liên lạc điện tử, soạn bài giảng điện tử, hệ thống thi trực tuyến tùy biến… VNPT E-Learning được sử dụng theo mô hình điện toán đám mây SaaS. Các trường hoàn toàn có thể khởi tạo site riêng của trường một cách nhanh chóng mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào.


Với phần mềm này, giáo viên có công cụ để quản lý và thiết kế kho bài giảng điện tử, bài kiểm tra cho HS rất dễ dàng. Các tư liệu học tập ở các định dạng phim, ảnh, tài liệu… trực tiếp upload lên hệ thống hoặc từ bất cứ nguồn tư liệu sẵn có khác như: Youtube, Google, Wiki… hoặc website của nhà trường. VNPT E-Learning được phát triển dựa trên các nền tảng công nghệ 4.0 như: Cloud Computing, Adaptive Learning, Blockchain, giúp HS có thể học mọi lúc, mọi nơi trên các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng.

 


Cùng với đó, việc soạn bài có thể thực hiện một lần và sử dụng nhiều lần thành kho bài giảng điện tử, từ đó dễ dàng tổ chức các lớp học ngay cả khi HS không thể tập trung tại một địa điểm. Ngoài ra, phần mềm có khả năng theo dõi, đánh giá chất lượng học tập cũng như quản lý thời lượng “lên lớp” của từng HS.


Qua VNPT E-Learning, HS có thể học tập mọi lúc, mọi nơi, trên nhiều loại thiết bị (máy tính, laptop, di động, máy tính bảng…); có thể dễ dàng tham gia các khóa học mở rộng, linh hoạt cũng như thực hiện các bài thi thử để nâng cao kết quả. Phụ huynh dễ dàng theo dõi, đánh giá tiến trình và kết quả học tập của con em mình cũng như đồng hành, chung tay cùng nhà trường trong công tác giáo dục.


Theo đại diện Trung tâm Kinh doanh VNPT Khánh Hòa, hiện nay, hệ thống VNPT E-Learning đã đảm bảo hàng triệu lượt truy cập và tương tác tại cùng thời điểm. Ngoài ra, với thế mạnh về hạ tầng ảo hóa đang được triển khai tại 2 Trung tâm IDC Hà Nội và Hồ Chí Minh, VNPT sẽ có thể dễ dàng bổ sung năng lực cho hệ thống một cách nhanh chóng. Cùng với đó, VNPT đã xây dựng hệ sinh thái giáo dục thông minh dựa trên khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành. Các nền tảng, công nghệ, giải pháp thuộc hệ sinh thái giáo dục của VNPT đã thâm nhập hơn 13.000 cơ sở giáo dục trên toàn quốc. Với sự tin tưởng về năng lực và kinh nghiệm triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành giáo dục của Tập đoàn VNPT thời gian qua,  Cục Công nghệ thông tin - Bộ Giáo dục - Đào tạo và VNPT đã nhất trí ký thỏa thuận hợp tác chiến lược về triển khai ứng dụng công nghệ thông tin giai đoạn 2019 - 2025.


V.THÌN - T.BA

 

.

các thông tin tiện ích