Vietnam Airlines chuyển chính sách hành lý hệ cân sang hệ kiện

Thứ Hai, 08/07/2019, 20:51 [GMT+7]

Vietnam Airlines chuyển chính sách hành lý hệ cân sang hệ kiện

Ngày 8-7, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, từ ngày 1-8, hãng sẽ chuyển sang áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho chính sách hành lý hệ cân trên các chuyến bay nội địa và quốc tế của hãng.

 

Theo chính sách mới, hành lý của khách sẽ được tính theo “số kiện” thay vì số cân (kg) như trước đây. Hành khách đã mua vé từ trước thời điểm chính sách hành lý hệ kiện có hiệu lực vẫn được hưởng tiêu chuẩn hành lý theo hệ cân như trước.

 

Với chính sách mới, khách hạng thương gia được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước một kiện (32kg) trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông - Nam Á và tới 2 kiện (32kg) trên các đường bay Đông - Bắc Á, châu Âu, châu Mỹ, Australia. Khách hạng phổ thông được mang 1 kiện (23kg) trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông - Bắc Á, châu Âu, Australia và 2 kiện (23kg) trên các đường bay Nhật Bản, châu Mỹ. Khách hạng phổ thông đặc biệt hưởng tiêu chuẩn 2 kiện (23kg) trên các đường bay Đông - Bắc Á, Tây Âu, Australia và châu Mỹ. Riêng trên đường bay Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh, hạng phổ thông đặc biệt có tiêu chuẩn tương đương hạng thương gia: 1 kiện (32kg).

 

Đối với hành lý xách tay, số kiện vẫn không đổi, nhưng trọng lượng kiện được tăng thêm để giúp hành khách thoải mái hơn cho mỗi chuyến đi. Theo đó, khách phổ thông được mang 1 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 12kg (trước đây là 1 kiện 7kg), khách phổ thông đặc biệt và thương gia được mang hai kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 18kg (trước đây là 2 kiện, mỗi kiện 7kg).


G.C

.

các thông tin tiện ích