Uống rượu ngâm hạt cây rừng, 3 người tử vong, 2 người nguy kịch

Thứ Năm, 11/07/2019, 16:24 [GMT+7]

Uống rượu ngâm hạt cây rừng, 3 người tử vong, 2 người nguy kịch

Cuối giờ chiều 11-7, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) cho biết, đã có 3 người tử vong trong vụ ngộ độc nghi do uống rượu ngâm hạt cây rừng xảy ra trên địa bàn. Cũng trong vụ ngộ độc này còn có 2 người khác đang được cấp cứu tại bệnh viện. 
 
Thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, Bệnh viện đa khoa huyện Khánh Vĩnh nhận được tin báo của người dân về việc có một nhóm người bị ngộ độc nghi do uống rượu trong rừng, đoạn gần đường đèo Khánh Lê, xã Sơn Thái. Bệnh viện đã lập tức điều động xe cấp cứu tới hiện trường để đưa những người này đi cấp cứu. “Xe cấp cứu dừng bên đường Nha Trang đi Đà Lạt, người dẫn đã dùng cáng khiêng những người bị ngộ độc từ trong rừng ra ngoài. Lúc này đã có 3 người tử vong từ trước đó, 2 người khác bị ngộ độc trong tình trạng nguy kịch đã được chuyển đến Bệnh viện chữa trị ngay sau đó”, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Khánh Vĩnh thông tin thêm. 
 
Sau một thời gian ngắn được chữa trị tại bệnh viện này, một bệnh nhân bị nặng hơn đã được chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiếp tục chữa trị. Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Khánh Vĩnh cho biết thêm, theo người dân cung cấp thì họ đã uống rượu ngâm hạt cây rừng, nghi là cây chân chó, dẫn đến ngộ độc.
 
Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
 
Thành Long
 
.

các thông tin tiện ích