Hiệp Hội Chào Mào miền Nam:

Tặng hơn 200 triệu đồng cho người dân bị thiệt hại do bão số 12

Thứ Sáu, 29/12/2017, 17:37 [GMT+7]

Tặng hơn 200 triệu đồng cho người dân bị thiệt hại do bão số 12

Ngày 29-12, tại xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa, đại diện Hiệp Hội Chào Mào miền Nam phối hợp với Hội Chào Mào tỉnh Khánh Hòa tổ chức thăm và trao quà hỗ trợ cho các gia đình khó khăn, bị thiệt hại do bão số 12.
 
 
Trao quà cho các hộ dân tại xã Ninh Xuân.
Trao quà cho các hộ dân tại hội trường UBND xã Ninh Xuân.
 
Tại đây, đoàn đã trao hơn 200 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt) cho người dân thuộc các xã Ninh Xuân, Ninh Thượng, Ninh Sim, Ninh Bình và phường Ninh Hiệp. Đây là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, bệnh tật, bị thiệt hại do bão số 12.
 
Ông Nguyễn Khoa Tâm Chủ tịch  Hiệp Hội Chào Mào miền Nam cho biết: “Sau khi nghe tin bão số 12 gây ra những thiệt hại tại Ninh Hòa, nhằm chia sẽ những khó khăn giúp bà con khắc phục hậu quả sau bão, từ giữa tháng 12, Hiệp hội đã phát động gây Quỹ từ thiện trong các hội viên qua các hình thức như: tổ chức hội thi chim Chào Mào gây quỹ, đấu giá từ thiện và ủng hộ trực tiếp… qua hơn 1 tháng phát động, Hiệp hội đã nhận được sự ủng hộ hơn 200 triệu đồng”.
 
Ông Nguyễn Phú Tài, Phó Chủ tịch UBND xã Ninh Xuân cho biết: Sau cơn bão số 12, xã Ninh Xuân có 195 nhà bị sập và hư hỏng, trong đó có 63 trường hợp bị sập hoàn toàn, còn lại là hư hỏng nặng và rất nặng. Những phần quà của các mạnh thường quân góp phần giúp người dân trong xã vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống. Địa phương rất cảm kích và xin chân thành cảm ơn.

 

Đại diện Hiệp Hội Chào Mào miền Nam trao quà cho gia đình anh lê Thanh Quy bị liệt toàn thân do tai nạn.
Đại diện Hiệp Hội Chào Mào miền Nam trao quà cho gia đình anh Lê Thanh Quy bị liệt toàn thân do tai nạn.
 
Chiều cùng ngày tại xã Ninh Bình, đoàn cũng đến thăm hỏi, động viên và hỗ cho 5 gia đình (mỗi trường hợp 3 triệu đồng) là các gia đình có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn, bị sập nhà do bão.
 
Mã Phương
 
.

các thông tin tiện ích