Mong được ăn sạch …

Thứ Bảy, 21/04/2018, 00:22 [GMT+7]

Mong được ăn sạch …

Anh bạn trẻ hớn hở:


- Bác ra công viên Yến Phi để mua thực phẩm ở phiên chợ Thực phẩm an toàn chưa? Ôi trời, người mua, người bán vui lắm, gần 70 gian hàng nhé, mấy doanh nghiệp bán vèo vèo, phải huy động thêm hàng đấy.


- Nhà tôi đi rồi, đi ngay từ bữa khai mạc ấy. Bà xã thì mua thực phẩm trữ tủ lạnh, mấy đứa nhỏ thì thực hiện đề tài nhà trường giao, đâu như là cơ hội cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh quảng bá thương hiệu, sản phẩm chất lượng, trực tiếp hướng dẫn người tiêu dùng thông minh.


- Hóa ra cả nhà bác đều là người tiêu dùng… thông minh nhỉ?

- Cái miếng ăn vào miệng hàng ngày, sao không quan tâm! Chú không thấy lo thon thót khi suốt ngày nghe những thông tin kiểu như: cà phê nhuộm bằng lõi pin, thuốc chống ung thư bằng than tre, trái cây ngâm tẩm hóa chất, mảnh ruộng trồng rau chia đôi, nửa để nhà ăn nửa chuyên để bán… Nói thật, tôi già rồi, sống chết chả quan tâm, chỉ thương tụi nhỏ. Hàng ngày mà cứ đưa chất độc vào cơ thể vậy, còn gì là đời, còn gì là giống nòi! Chỉ mong mua được thực phẩm sạch, nguồn gốc rõ ràng cho yên tâm, đắt chút cũng được...

- Bác nói chí phải. Tháng 6 năm ngoái Hội Nông dân tỉnh cũng tổchức phiên chợ nông sản, đúng công viên Yến Phi này đây. Hơn 80 gian hàng theo tiêu chí sản phẩm nông nghiệp chất lượng, an toàn. Người tham quan, mua bán cũng ùn ùn…


- Thì đã nói với chú là giờ ai cũng chỉ mong được ăn sạch thôi. Lẽ ra những phiên chợ thế này nên tổ chức quanh năm cho dân nhờ. Nói cho chú biết, tôi già thế này mà vẫn hàng ngày chịu khó vào tra… gu-lờ (google) để tìm nơi bán rau sạch nhá!


- Hả???


- Chú không tin, gõ chữ cửa hàng rau sạch Nha Trang đi, xem chưa đến 1 giây mà cả 1,3 triệu kết quả đó nhé!


- Ôi trời, bác cho em ngả mũ, kính chào… người tiêu dùng thông minh chút đi ạ!


THỦY NGÂN

.

các thông tin tiện ích