16:54, 15/05/2024

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Quốc Trị làm việc với Huyện ủy Cam Lâm

Đ. LÂM

Chiều 15-5, ông Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa cùng lãnh đạo các ban, ngành làm việc với với Huyện ủy Cam Lâm về công tác phát triển đảng, đoàn thể trong đơn vị kinh tế tư nhân.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo 1781 (công tác phát triển đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân) Huyện ủy Cam Lâm, trong thời gian qua, Ban Tổ chức Huyện ủy phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện đã tiến hành khảo sát được 7 doanh nghiệp, cử 6 quần chúng làm việc tại các doanh nghiệp đi học lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp đảng. Về kết quả phát triển đoàn thể, các doanh nghiệp đã thành lập mới được 6 công đoàn cơ sở, kết nạp 1.628 đoàn viên mới. Khối công đoàn cơ sở doanh nghiệp có 2.480 đoàn viên thuộc 32 công đoàn cơ sở. Thành lập mới 1 chi đoàn doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, nâng tổng số chi đoàn doanh nghiệp ngoài nhà nước lên 4 chi đoàn với 85 đoàn viên.

Ông Hà Quốc Trị phát biểu kết luận tại buổi làm việc với Huyện ủy Cam Lâm.

Đối với công tác phát triển đảng, từ đầu nhiệm kỳ tới nay (nhiệm kỳ 2020 - 2025) đã thành lập mới 2 chi bộ cơ sở (Chi bộ Văn phòng công chứng Cam Lâm với 5 đảng viên và Chi bộ Nhà máy nước Cam Lâm với 4 đảng viên), kết nạp được 35 đảng viên, đạt 87,5% chỉ tiêu đề ra (trong đó kết nạp được 2 đảng viên thuộc chi bộ cơ sở (Chi bộ Qũy tín dụng Cam Lâm và Chi bộ Văn phòng công chứng Cam Lâm) và 33 đảng viên làm việc trong doanh nghiệp nhưng sinh hoạt Đảng nơi cư trú). Hiện nay, số tổ chức đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân trên địa bàn huyện là 5 chi bộ (4 chi bộ cơ sở, 1 chi bộ cơ sở đặc thù), với 23 đảng viên.

Tại buổi làm việc, Huyện ủy Cam Lâm và đại diện các chi bộ doanh nghiệp kinh tế tư nhân cũng báo cáo với Phó Bí thư Tỉnh ủy về những khó khăn, vướng mắc trong công tác phát triển đảng viên, hoạt động của các chi bộ trên địa bàn huyện thời gian vừa qua. Qua đó, đề xuất một số giải pháp nhằm đưa công tác phát triển đảng viên đi vào chiều sâu, nâng cao chất lượng đảng viên trong thời gian tới. 

Kết luận buổi làm việc, ông Hà Quốc Trị đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Huyện ủy Cam Lâm trong thời gian vừa qua. Để thực hiện tốt hơn nữa công tác phát triển đảng, đoàn thể trong đơn vị kinh tế tư nhân, Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Huyện ủy Cam Lâm từ nay đến hết nhiệm kỳ phải hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đã đặt ra; những đơn vị không chịu hợp tác trong công tác thành lập các tổ chức công đoàn, cần có biện pháp chấn chỉnh. Đồng thời cần phải đẩy nhanh hơn nữa công tác, tuyên truyền vận động các doanh nghiệp, quần chúng trong việc phát triển đảng; chú ý hơn nữa công tác phát triển đảng trong khối học sinh, sinh viên.

* Chiều cùng ngày, ông Hà Quốc Trị cùng lãnh đaọ các sở, ban, ngành của tỉnh đã tham dự Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Nhà máy nước Cam Lâm trực thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Thái Bình Dương (trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh) với 4 đảng viên do Huyện ủy Cam Lâm tổ chức.

Ông Hà Quốc Trị tặng hoa chúc mừng Chi bộ Nhà máy nước Cam Lâm.

 
Phát biểu chỉ đạo, ông Hà Quốc Trị khẳng định, lễ ra mắt chi bộ là sự kiện quan trọng đối với việc phát triển đảng trong đơn vị kinh tế tư nhân của huyện Cam Lâm. Tuy nhiên, đây mới chỉ là kết quả bước đầu, sau khi thành lập, đề nghị chi bộ cần sớm xây dựng quy chế làm việc theo quy định và điều lệ Đảng; Huyện ủy, Ban Tổ chức Huyện ủy có trách nhiệm hướng dẫn chi bộ xây dựng quy chế để đảm bảo sự lãnh đạo của chi bộ đối với nhà máy, với quần chúng. Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu chi bộ sớm phát huy vai trò tiên phong để Nhà máy và quần chúng thấy được sự khác biệt và vai trò lãnh đạo của chi bộ trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, trong thời gian tới chi bộ cần tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng thêm các quần chúng ưu tú để hàng năm kết nạp thêm đảng viên mới.

Đ. LÂM