Triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022

Thứ Hai, 25/04/2022, 22:36 [GMT+7]

Triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022

Ngày 25-4, tại huyện Diên Khánh, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ kết hợp phòng thủ dân sự năm 2022 cho các huyện: Cam Lâm, Vạn Ninh và Diên Khánh.

 

Đại tá Lê Công Chín phát biểu tại hội nghị.
Đại tá Lê Công Chín phát biểu tại hội nghị.


Tại hội nghị, các thành viên ban chỉ đạo đã quán triệt, trao đổi, thảo luận và thống nhất về thời gian, nội dung, phân công nhiệm vụ cho thành viên tham gia diễn tập của các địa phương. Theo đó, trong tháng 7, 8 và 9 sẽ tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh kết hợp phòng thủ dân sự cho 3 địa phương. Mục tiêu chung của diễn tập khu vực phòng thủ là nhằm chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ.

 

Các đại biểu tham dự hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị.


Đại tá Lê Công Chín - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trưởng ban nội dung diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh nhấn mạnh: Đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của các địa phương trong công tác quốc phòng quân sự năm 2022. Do vậy, các đơn vị tổ chức diễn tập cần nắm chắc nhiệm vụ, làm tốt công tác chuẩn bị, bố trí sắp xếp thời gian luyện tập, diễn tập khoa học, chặt chẽ theo chương trình thời gian đã xác định. Đối với nội dung diễn tập thực binh, yếu tố an toàn tuyệt đối phải được đặt lên hàng đầu; chú trọng công tác huấn luyện, bồi dưỡng một cách nghiêm túc, hiệu quả để khi diễn tập đảm bảo thành công cao…


THẾ ANH

 

.

các thông tin tiện ích