Lãnh đạo tỉnh: Tiếp Tổng Lãnh sự Ấn Độ

Thứ Tư, 16/12/2020, 20:23 [GMT+7]

Lãnh đạo tỉnh: Tiếp Tổng Lãnh sự Ấn Độ

Sáng 16-12, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp xã giao ngài Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh.

 

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Tấn Tuân đã giới thiệu tổng quan tiềm năng đầu tư của Khánh Hòa, trong đó đặc biệt nhấn mạnh về tiềm năng tại Vân Phong. Ông mong muốn trong thời gian tới, ngài Tổng Lãnh sự quan tâm hơn tới việc mở đường bay thẳng từ Nha Trang tới Ấn Độ để tăng khả năng phát triển du lịch giữa 2 bên. Đồng thời, đề nghị Lãnh sự quán giới thiệu các doanh nghiệp Ấn Độ để doanh nghiệp Khánh Hòa có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và xúc tiến đầu tư, thương mại song phương. Ngoài ra, UBND tỉnh mong muốn phía Ấn Độ hỗ trợ, cung cấp thông tin danh mục các dự án đầu tư của Ấn Độ để các doanh nghiệp của tỉnh kịp thời nắm bắt thông tin nhằm đẩy mạnh việc xúc tiến và hợp tác đầu tư trong những lĩnh vực có nhiều tiềm năng như: Du lịch, công nghệ thông tin...

 

Ông Nguyễn Tấn Tuân trao quà lưu niệm cho ngài Tổng Lãnh sự Ấn Độ.

Ông Nguyễn Tấn Tuân trao quà lưu niệm cho ngài Tổng Lãnh sự Ấn Độ.

 

Ngài Madan Mohan Sethi ủng hộ việc mở một số đường bay giữa Khánh Hòa và các thành phố của Ấn Độ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp du lịch của Ấn Độ sang khảo sát các điểm du lịch của Việt Nam và ngược lại. Bên cạnh đó, Tổng Lãnh sự Ấn Độ đề nghị 2 bên tăng cường mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực du lịch, đầu tư, thương mại, giáo dục, văn hóa thể thao. Phía Ấn Độ sẵn sàng giúp UBND tỉnh đào tạo khoảng 1.000 nhân lực trình độ cao miễn phí hoặc phí đào tạo thấp. Ngoài ra, hàng năm, các cơ sở giáo dục công của Ấn Độ sẵn sàng mở các khóa đào tạo ngắn hạn cho các y, bác sĩ của Khánh Hòa sang tu nghiệp miễn phí.


Cùng ngày, ngài Madan Mohan Sethi đã tới thăm và làm việc với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh, Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao và Trường Đại học Nha Trang.


Đình Lâm

 

.

các thông tin tiện ích