10:11, 26/11/2020

Giám sát về bảo đảm an toàn thực phẩm tại Vạn Ninh

Ngày 26-11, đoàn giám sát công tác quản lý nhà nước về bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2020 do bà Huỳnh Thị Phượng - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn, giám sát tại huyện Vạn Ninh.

Ngày 26-11, đoàn giám sát công tác quản lý nhà nước về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2020 do bà Huỳnh Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn, giám sát tại huyện Vạn Ninh.


Hiện nay, trên địa bàn huyện có 1.280 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; trong đó, 612 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, 391 cơ sở kinh doanh thực phẩm… Thời gian qua, huyện chỉ đạo các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Trung ương và tỉnh về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước trong bảo đảm ATTP; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tích cực tuyên truyền về đảm bảo ATTP, chủ động phòng, chống dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm; ngành Y tế huyện, xã đã thành lập 26 đoàn kiểm tra 582 lượt cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống… Tại buổi làm việc, huyện kiến nghị một số vấn đề như: Tổ chức lớp đào tạo cấp chứng chỉ lấy mẫu về ATTP cho cán bộ tuyến xã; Sở Y tế tiếp tục phối hợp với địa phương trong công tác thanh tra, thẩm định các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống giải khát trên địa bàn huyện.


Đoàn giám sát đã ghi nhận các kiến nghị của địa phương để trình lên cấp có thẩm quyền giải quyết.


K.H