02:11, 26/11/2020

Giám sát về bảo đảm an toàn thực phẩm tại Cam Lâm

Ngày 25-11, đoàn giám sát công tác quản lý nhà nước về bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2020 do bà Huỳnh Thị Phượng - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn, giám sát tại huyện Cam Lâm.

Ngày 25-11, đoàn giám sát công tác quản lý nhà nước về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2020 do bà Huỳnh Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn, giám sát tại huyện Cam Lâm.


Hiện nay, trên địa bàn huyện có 1.382 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong đó, 998 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, 202 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 90 cơ sở dịch vụ ăn uống… Thời gian qua, huyện tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thông qua việc ban hành các văn bản liên quan đến lĩnh vực bảo đảm ATTP; tăng cường tuyên truyền cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các trường học, người dân nâng cao ý thức về công tác đảm bảo ATTP… Tuy nhiên, công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực này còn một số khó khăn như: Nhân lực và trang thiết bị phục vụ công tác quản lý ATTP chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; thiếu bộ kít xét nghiệm nhanh thực phẩm; cán bộ phụ trách ATTP tuyến xã chưa được đào tạo chứng chỉ lấy mẫu về ATTP nên không thể tiến hành kiểm tra nhanh các chỉ tiêu về ATTP…


Thay mặt đoàn giám sát, bà Huỳnh Thị Phượng ghi nhận các kiến nghị của địa phương để báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết. Đồng thời, đề nghị huyện tiếp tục tăng cường quản lý  nhà nước về bảo đảm ATTP; tích cực tuyên truyền cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh ATTP; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác ATTP cấp xã…


C.V