Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa tiếp lãnh đạo Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam

Thứ Tư, 26/02/2020, 23:30 [GMT+7]

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa tiếp lãnh đạo Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam

Ngày 26-2, ông Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa tiếp lãnh đạo Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam (HVS).
 
 
Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Khắc Định đánh giá cao những đóng góp của HVS đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, giải quyết việc làm cho người lao động. Đồng chí mong trong tương lai, HVS sẽ đặt hàng nhiều thiết bị phụ trợ đóng tàu của phía Việt Nam. Bởi hiện nay, năng lực công nghiệp phụ trợ của Việt Nam đã có trình độ khá cao, đáp ứng được việc sản xuất nhiều bộ phận cho tàu thủy. Tỉnh sẵn sàng hỗ trợ đất đai cũng như các chính sách ưu đãi cho những doanh nghiệp phụ trợ. Đồng thời, để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới, ông mong muốn phía HVS đóng một con tàu mà tỷ lệ nội địa chiếm từ 15% trở lên để chào mừng đại hội.

 

Ông Nguyễn Khắc Định (bên phải) tiếp Tổng Giám đốc HVS.
Ông Nguyễn Khắc Định (bên phải) tiếp Tổng Giám đốc HVS.
 
Đáp lại ý kiến của Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, ông Go Jin Young - Tổng Giám đốc HVS cho biết, hiện nay, thiết bị phụ trợ tàu thủy sản xuất tại Việt Nam đã chiếm tới 15%. Ông nhận thấy trình độ đóng tàu của công nhân Việt Nam rất cao, có thể đáp ứng được yêu cầu của ngành đóng tàu quốc tế. Trong chiến lược của công ty, để cạnh tranh với các doanh nghiệp khác, HVS sẽ tăng dần tỷ lệ nội địa hóa, nhiều bộ phận sẽ được sản xuất ở nước sở tại. Trong thời gian tới, HVS sẽ thực hiện một sự kiện nổi bật để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ tiếp tục đóng góp nhiều vào các sự kiện an sinh xã hội khác của tỉnh.
 
 
Đình Lâm
 
.

các thông tin tiện ích