Công đoàn viên chức tỉnh: Thực hiện các hoạt động xã hội, tình nghĩa gần 1 tỷ đồng

Thứ Tư, 15/01/2020, 16:23 [GMT+7]

Công đoàn viên chức tỉnh: Thực hiện các hoạt động xã hội, tình nghĩa gần 1 tỷ đồng

Ngày 15-1, Công đoàn viên chức tỉnh Khánh Hoà tổ chức hội nghị tổng kết công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2020.

 

Năm 2019, Công đoàn viên chức tỉnh Khánh Hoà và các công đoàn cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên và người lao động; triển khai đầy đủ các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn. Công tác đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động được đẩy mạnh, theo đó, các công đoàn cơ sở đã vận động các đoàn viên, cán bộ công chức, viên chức lao động tham gia các hoạt động xã hội tình nghĩa, thăm và tặng quà cho đồng bào các huyện miền núi và một số địa phương với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng; ủng hộ quỹ Bảo trợ trẻ em hơn 99 triệu đồng, Quỹ Mái ấm Công đoàn gần 101 triệu đồng, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo” hơn 72 triệu đồng.

 

Trao tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân
Trao tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân

 

Đồng thời, có 6 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo được hỗ trợ với tổng số tiền 4,5 triệu đồng. Ngoài ra, công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn; nữ công; phong trào thi đua... được triển khai kịp thời và đạt hiệu quả tích cực.

 

Trao cờ thi đua cho các công đoàn cơ sở
Trao cờ thi đua cho các công đoàn cơ sở

 

Năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm Công đoàn Viên chức tỉnh đặt ra là tiếp tục phát động các phong trào thi đua; triển khai có hiệu quả các nghị quyết đại hội công đoàn các cấp; tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn; thực hiện tốt công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, công chức, viên chức lao động; phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức công đoàn....

 

Hỗ trợ quà Tết cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn
Hỗ trợ quà Tết cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

 

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen cho 10 tập thể và 22 cá nhân. Công đoàn Viên chức tỉnh trao cờ thi đua cho 11 công đoàn cơ sở dẫn đầu các khối thi đua; tặng giấy khen cho 21 công đoàn cơ sở, 51 tập thể, 162 cá nhân và hỗ trợ quà Tết cho một số đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

 

C.Đan

.

các thông tin tiện ích