10:12, 16/12/2019

Tập trung chăm lo Tết cho người nghèo

Chiều 16-12, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa chủ trì buổi làm việc với các thành viên Ban Chỉ đạo Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" tỉnh về kết quả hoạt động cuộc vận động năm 2019 và triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới.

 

Chiều 16-12, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa chủ trì buổi làm việc với các thành viên Ban Chỉ đạo (BCĐ) Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tỉnh về kết quả hoạt động cuộc vận động năm 2019 và triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới.


Theo báo cáo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đến nay, đã có 8/9 huyện, thị xã, thành phố thành lập và kiện toàn BCĐ; riêng TP. Nha Trang đã có 12/27 xã, phường thành lập BCĐ cấp xã. Trong năm, BCĐ cấp tỉnh đã phối hợp với các đơn vị thực hiện hỗ trợ 228 địa chỉ nhân đạo với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng. Tính đến nay, tổng nguồn Quỹ trợ giúp nhân đạo tỉnh hơn 4,8 tỷ đồng, trong đó tiền gốc hơn 4,7 tỷ đồng và tiền lãi hơn 144 triệu đồng.

 

Ông Nguyễn Tấn Tuân phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Ông Nguyễn Tấn Tuân phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.


Trong năm 2020, BCĐ cấp tỉnh tập trung xây dựng và hướng dẫn các cấp triển khai kế hoạch năm 2020, mục tiêu hỗ trợ cho 172 địa chỉ với số tiền hơn 400 triệu đồng, trong đó hỗ trợ học bổng 28 địa chỉ, chữa bệnh 57 địa chỉ, sinh kế 87 địa chỉ; phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền, vận đồng gây quỹ; tiếp tục đặt thùng nhân đạo tại những địa điểm thích hợp…


Ông Nguyễn Tấn Tuân chỉ đạo, thời gian đến, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và BCĐ các cấp cần tập trung hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo; trước Tết Nguyên đán phải khẩn trương trao hỗ trợ cho 172 địa chỉ nhân đạo. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cần tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành để triển khai các hoạt động hỗ trợ…


V.G