Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa VI

Bế mạc kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa VI

Thứ Tư, 11/12/2019, 23:03 [GMT+7]

Bế mạc kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa VI

Chiều 11-12, kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa VI tiến hành phiên bế mạc. Các ông: Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Xuân Thân - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Mạnh Dũng - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh điều hành phiên họp.

 

Quang cảnh phiên bế mạc kỳ họp.

Quang cảnh phiên bế mạc kỳ họp.


Trong phiên bế mạc, HĐND tỉnh tiếp tục xem xét, thông qua nhiều nghị quyết như: Phê duyệt số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp y tế, văn hóa, thể thao, sự nghiệp khác năm 2019; phê duyệt số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo năm 2019; quy định chức danh, số lượng, mức phụ cấp, chế độ đối với người hoạt động không chuyên trách và mức hỗ trợ kinh phí hoạt động cho tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội ở xã, phường, thị trấn và thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh; điều chỉnh, sáp nhập thôn, tổ dân phố chưa đủ điều kiện theo quy định trên địa bàn tỉnh; sáp nhập địa giới hành chính 2 xã Diên Bình, Diên Lộc để thành lập xã mới thuộc huyện Diên Khánh; quy định về bảng giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Các nội dung liên quan đến thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh năm 2020, kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND tỉnh năm 2020 cũng được đại biểu thông qua. Các đại biểu HĐND tỉnh cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa VI.


Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nguyễn Tấn Tuân đề nghị: Đối với UBND tỉnh, ngay sau khi các nghị quyết của HĐND tỉnh được ban hành, phải sớm thể chế hóa để tổ chức thực hiện; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2015 - 2020. Bên cạnh đó, cần thực hiện các đột phá chiến lược, cơ cấu lại nền kinh tế và các ngành, lĩnh vực; phát huy đổi mới, sáng tạo và đẩy mạnh khởi nghiệp, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường và cải thiện đời sống nhân dân; quyết liệt hơn nữa trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện nhiệm vụ theo đúng thẩm quyền; tăng cường quản lý địa bàn, quản lý ngành, lĩnh vực, nhất là đất đai, khoáng sản, môi trường, trật tự xây dựng, quản lý dự án đầu tư…; tạo môi trường kinh doanh thuận lợi để thu hút đầu tư, tạo ra năng lực sản xuất mới, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh… Ông cũng đề nghị Thường trực HĐND tỉnh, các ban, tổ đại biểu, các vị đại biểu HĐND tỉnh tăng cường hoạt động giám sát, khảo sát để đảm bảo các nghị quyết của HĐND tỉnh được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.


Trước đó, trong buổi làm việc sáng 11-12, Thường trực HĐND tỉnh đã báo cáo HĐND tỉnh kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa VI. HĐND tỉnh cũng đã tiến hành phiên chất vấn - trả lời chất vấn với các nội dung cử tri bức xúc thời gian qua như: Chậm xử lý các công trình xây dựng trái phép; nhiều dự án chậm tiến độ; việc giải quyết ùn tắc giao thông trên địa bàn TP. Nha Trang… Ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã phát biểu tiếp thu, giải trình một số vấn đề liên quan đến các ý kiến thảo luận của đại biểu HĐND tỉnh trong phiên thảo luận tại hội trường về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020; các ý kiến, kiến nghị của cử tri mà UBMTTQ Việt Nam tỉnh gửi đến kỳ họp; các vấn đề đại biểu chất vấn thành viên UBND tỉnh.


BÍCH LA - XUÂN THÀNH

 

.

các thông tin tiện ích