09:11, 02/11/2018

Giám sát về an toàn thực phẩm tại Khánh Hòa

Ngày 2-11, Đoàn giám sát của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam do bà Bùi Thị Hòa - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam làm trưởng đoàn làm việc với UBND tỉnh về công tác quản lý trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Ông Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc với đoàn.

Ngày 2-11, Đoàn giám sát của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam do bà Bùi Thị Hòa - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam làm trưởng đoàn làm việc với UBND tỉnh về công tác quản lý trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP). Ông Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc với đoàn.


Tại buổi làm việc, UBND tỉnh kiến nghị các bộ, ngành cần thống nhất trong việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP trong việc quản lý đối với cơ sở nhỏ lẻ; thường xuyên tổ chức các khóa tập huấn về ATTP để cập nhập kiến thức và hướng dẫn nghiệp vụ cho cán bộ địa phương; đẩy mạnh phối hợp liên ngành, nhất là các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác giám sát, vận động, tuyên truyền về ATTP…

 

Đoàn giám sát làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa
Đoàn giám sát làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa


Đoàn giám sát ghi nhận những kiến nghị của địa phương; đồng thời đề xuất tỉnh cần làm tốt hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát về ATTP; khuyến khích sự giám sát của quần chúng về ATTP, giúp cơ quan chức năng xử lý vi phạm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân; nhân rộng và phát triển mô hình các điểm bán hàng an toàn cho người dân khu vực miền núi; quan tâm hơn đến công tác hậu kiểm…


Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 17.869 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó có 8.160 cơ sở thức ăn đường phố. Cơ quan chức năng đã kiểm tra 11.200 cơ sở, phát hiện 2.036 cơ sở vi phạm (chiếm 18,17%), xử lý 1.176 cơ sở vi phạm, nhắc nhở 860 cơ sở. Tỉnh cũng đang gặp khó khăn trong công tác hậu kiểm và quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống lưu động, các cơ sở chế biến thực phẩm nhỏ lẻ…


M.T