Thường trực Tỉnh ủy:

Làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông

Thứ Năm, 07/06/2018, 20:31 [GMT+7]

Làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông

Ngày 7-6, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hoà chủ trì buổi làm việc với cấp ủy, cán bộ chủ chốt Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) về triển khai thực hiện nhiệm vụ của đơn vị trong nhiệm kỳ. Cùng làm việc có ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Nguyễn Tấn Tuân phát biểu tại buổi làm việc.


Trong thời gian qua, Sở TT-TT đã có nhiều chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực: báo chí, xuất bản, bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin. Sở đã xuất bản và phát hành 7.000 tờ gấp, 3.000 sổ tay tuyên truyền, 1.100 đĩa CD tuyên truyền về an toàn giao thông, luật bình đẳng giới, cải cách hành chính… Sở còn đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phục vụ người dân, doanh nghiệp và trong nội bộ cơ quan nhà nước; đầu tư nâng cấp hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin; phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin. Ngoài ra, đơn vị đã thực hiện hơn 20 cuộc thanh tra, kiểm tra gần 350 cơ sở, doanh nghiệp hoạt động. Qua thanh tra, phát hiện gần 110 cơ sở, doanh nghiệp có hành vi vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính hơn 510 triệu đồng, tịch thu hơn 1.000 xuất bản phẩm in giả.


Lãnh đạo sở đã kiến nghị một số vấn đề về phân bổ ngân sách cho hoạt động ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin; cho phép điều chỉnh không thực hiện chỉ tiêu đến năm 2020, xây dựng Nhà xuất bản Khánh Hòa; bố trí đất tập trung xa khu dân cư cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng cơ sở in xuất bản phẩm...


Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Tấn Tuân yêu cầu Sở TT-TT có sự quan tâm, quản lý chặt chẽ, đặc biệt đối với vấn đề truyền thông xã hội, xuất bản phẩm. Đơn vị cũng nên có sự tham mưu cho tỉnh để quản lý tốt hơn hoạt động của các cơ quan báo chí, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú. Việc xây dựng chính quyền điện tử trong thời gian tới phải triển khai nhanh để phục vụ người dân tốt hơn.


N.T
 

.

các thông tin tiện ích