11:24, 11/02/2024

DT Group khẳng định thương hiệu ở thị trường quốc tế

NHẬT MINH

Những năm gần đây, DT Group đã trở thành đơn vị tiên phong của tỉnh đem sản phẩm Việt vươn ra thế giới. Bằng tâm huyết và sự nhạy bén trong kinh doanh, DT Group đang từng bước khẳng định thương hiệu ở thị trường nhiều nước.

Phát triển nông nghiệp bền vững

Với gần 15 năm hoạt động trong lĩnh vực rong nho mang thương hiệu Okinawa, đến nay DT Group đã xây dựng vùng nguyên liệu với diện tích hơn 75ha, được tổ chức kỷ lục Việt Nam xác nhận có diện tích nuôi trồng và sản lượng rong nho Nhật Bản lớn nhất Việt Nam vào năm 2020. Trong định hướng sắp tới, DT Group sẽ tiếp tục mở rộng vùng nguyên liệu để đáp ứng nhu cầu chế biến, phục vụ xuất khẩu.

Ông Nguyễn Quang Duy - Tổng Giám đốc DT Group.
Ông Nguyễn Quang Duy - Tổng Giám đốc DT Group.

Hiện nay, ngoài sản phẩm rong tách nước, DT Group còn phát triển thêm nhiều dòng sản phẩm như rong biển sấy, snack rong biển, các loại gia vị rong biển để giúp nâng cao giá trị. Tất cả các sản phẩm này đều rất phù hợp với đối tượng người ăn chay. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng sản xuất nhiều sản phẩm từ yến sào Khánh Hòa với tham vọng tạo nên những giá trị từ các sản vật của quê hương.

Các sản phẩm rong biển của DT Group đã được chứng nhận HACCP, được Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Năm 2021, rong nho tách nước Okinawa của Công ty đạt OCOP 4 sao. Sản phẩm đã xuất khẩu sang các thị trường khó tính là Nhật Bản và Mỹ. Đối với thị trường Ấn Độ, hiện DT Group đang xúc tiến tìm đại lý, nhà phân phối hoặc liên doanh. Theo ông Duy, Ấn Độ là thị trường rất lớn và DT Group tự tin có thể đáp ứng yêu cầu, mong muốn của khách hàng tại quốc gia này.

DT Group nhận danh hiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia.
DT Group nhận danh hiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia.

Ông Nguyễn Quang Duy - Tổng Giám đốc DT Group cho biết: Công nghệ sản xuất sản phẩm rong nho tách nước của doanh nghiệp hiện khác biệt trên thị trường (sản phẩm đóng gói chiếm 80% là rong nho, còn lại chỉ 20% nước muối). Sản phẩm có thời gian bảo quản lên đến 12 tháng mà không làm mất đi hương vị và dinh dưỡng. Rong nho có hàm lượng protein, canxi và axít béo không bão hòa có lợi cho sức khỏe được tìm thấy trong nhóm omega 3. Bên cạnh đó nếu sử dụng rong biển hàng ngày có thể giúp điều hòa đường huyết, giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch, giúp cải thiện các hội chứng về xương khớp. Hiện ngành nông nghiệp chiếm tỷ trọng khoảng hơn 13% trong cơ cấu tổng sản phẩm của tỉnh Khánh Hòa. Trong đó rong biển được xem là một ngành nuôi trồng có tiềm năng phát triển, thị trường rộng lớn. Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, đã xác định phát triển diện tích nuôi trồng rong biển, chế biến sâu để có nhiều sản phẩm có giá trị gia tăng là hướng đi hợp lý đối với vùng biển tỉnh Khánh Hòa.

Đem sản phẩm nông thôn Việt ra thế giới

Được biết, trung bình mỗi ngày, DT Group thu hoạch 7 tấn rong nho, mỗi tháng xuất khẩu 30 tấn rong nho tươi và gần 40 tấn rong nho các loại sang các nước: Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, tương đương với khoảng 2.500 tấn/năm. Sản phẩm của DT Group đạt 4 sao từ chương trình OCOP tỉnh Khánh Hòa, đồng thời được nhiều cơ quan, ban, ngành tại địa phương, khách hàng trong và ngoài nước yêu thích, lựa chọn. Ngoài rong nho tách nước Okinawa, công ty còn cung cấp nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan như rong nho sấy khô Okinawa và rong nho tươi Vmax…

Phối cảnh nhà máy mới đang xây dựng.
Phối cảnh nhà máy mới đang xây dựng.

Tại Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan 2023 diễn ra trong tháng 8, nơi kết nối giao thương với các hệ thống phân phối bán lẻ tại Thái Lan cũng như gặp gỡ trực tiếp các doanh nhân và khách hàng để tìm kiếm các cơ hội hợp tác thương mại và đầu tư. Đã có hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam tham dự, trong đó DT Group là doanh nghiệp duy nhất được tham gia cũng như trưng bày sản phẩm. Là điều kiện thuận lợi để các sản phẩm của đơn vị tiêu thụ tại đây. Theo Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa, DT Group là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong công tác xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường trong nước và nước ngoài. Sản phẩm của đơn vị rất đa dạng, đạt chuẩn quốc tế để xuất khẩu qua thị trường các nước. Đặc biệt, thị trường trong nước cực kỳ phát triển và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Bên cạnh đó, DT Group đã phát triển thị trường tại Ấn Độ, Trung Quốc và được các đối tác 2 thị trường lớn này đón nhận. Đối với thị trường Ấn Độ, doanh nghiệp sẽ tập trung xuất khảu các sản phẩm từ rong biển. Riêng thị trường Trung Quốc, bên cạnh rong biển thì các sản phẩm từ yến sào sẽ được xác định là những sản phẩm chủ lực. Khi chiếm lĩnh được 2 thị trường này sẽ tạo ra sự bứt phá mạnh mẽ cho việc xuất khẩu chung của các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao của Việt Nam.

Ông Nguyễn Quang Duy - Tổng giám đốc DT Group chia sẻ, DT Group mong muốn, trong tương lai các sản phẩm của DT Group nói riêng và của Việt Nam nói chung sẽ có mặt trên các kệ hàng tại khắp các quốc gia trên thế giới. Cùng với nhà máy sản xuất rong biển, DT Group còn có 2 nhà máy sản xuất nước yến chưng sẵn với tổng diện tích 4.000m2 và đang khởi công xây dựng thêm nhà máy mới có quy mô 3ha với những máy móc thiết bị và công nghệ sản xuất hiện đại để đáp ứng sản phẩm cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Trong năm 2024, dự án xây dựng thêm nhà máy sản xuất sẽ hoàn thành, đủ năng lực phục vụ cho thị trường quốc tế.

NHẬT MINH