Khảo sát tour khám phá hang Sơn Đoòng theo lộ trình mới

Thứ Năm, 01/06/2017, 20:34 [GMT+7]

Khảo sát tour khám phá hang Sơn Đoòng theo lộ trình mới

UBND tỉnh Quảng Bình vừa lập đoàn công tác liên ngành cùng các chuyên gia Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh tiến hành khảo sát thực địa, kiểm tra công tác bảo đảm an toàn, cũng như đánh giá những tác động môi trường của lộ trình mới khám phá hang Sơn Đoòng do Công ty TNHH Oxalis khai thác.
 
Với lộ trình cũ của tour khám phá hang Sơn Đoòng, du khách phải băng rừng, vào hang, đến chân khối thạch nhũ cao 90m, được gọi là “bức tường Việt Nam”, sau đó phải quay lại quãng đường cũ để trở ra với tổng thời gian 5 ngày 4 đêm. Còn với lộ trình mới đang được thử nghiệm này, du khách có thêm trải nghiệm vượt “bức tường Việt Nam” mà không phải quay trở lại đường cũ để ra khỏi hang và kết thúc chuyến hành trình.
Ông Howard Limbert, chuyên gia hang động Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh cho biết: “So với lộ trình cũ thì tuyến 4 ngày 3 đêm này có rất nhiều điểm thuận lợi. Trước hết là vấn đề tác động môi trường sẽ giảm thiểu rất nhiều, thay vì hành trình ngược lại, chỉ cần leo qua bức tường rồi vượt hơn một cây số nữa thì sẽ ra khỏi hang. Với lộ trình mới này, chúng ta có thể tăng gấp đôi số lượng khách mà vẫn giữ nguyên tác động môi trường trong hang động”.
 
Sau khi tiến hành khảo sát thực tế lộ trình mới của tour khám phá hang Sơn Đoòng, đoàn liên ngành sẽ báo UBND tỉnh Quảng Bình để có kết luận cuối cùng đối với phương án thử nghiệm này.
 
G.C (Tổng hợp)
 
.

các thông tin tiện ích